Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Quảng Ngãi tử vong

0:00 / 0:00
0:00
Quảng Ngãi ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do COVID-19.
Quảng Ngãi ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do COVID-19.
TPO - Bệnh nhân có nhiều bệnh nền như Parkinson, tăng huyết áp, mạch vành đã đặt stent 3 năm nay, bệnh nhân chuyển nặng rồi tử vong.

Ngày 6/8, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 tử vong.

Theo đó, bệnh nhân này là ông P.H. (66 tuổi, trú phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ). Bệnh nhân nhập viện ngày 23/7 tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 2 và tử vong lúc 21 giờ ngày 5/8.

Bệnh nhân có nhiều bệnh nền như Parkinson, tăng huyết áp, mạch vành đã đặt stent 3 năm nay, bệnh nhân chuyển nặng và tử vong.

Vì là trường hợp tử vong do COVID-19 nên Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 đã không đưa trả thi thể về gia đình mà xử lý khâm liệm tại chỗ và mang đi chôn cất. Tất cả quy trình mai táng đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng trong sáng nay, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. 3/5 ca bệnh (trong đó có 2 tài xế) trở về từ tâm dịch TP HCM và được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường THCS Võ Bẩm, TP Quảng Ngãi.

Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Quảng Ngãi tử vong ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Trong đó có 3 ca về từ TP HCM, được cách ly tập trung tại trường THCS Võ Bẩm, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi.

Hai ca còn lại là tài xế từ TP HCM về tại Nghĩa Thắng (huyện Tư Nghĩa) và phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi). Liên qua đến 2 trường hợp tài xế dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế Quảng Ngãi đã truy vết được nhiều trường hợp F1 liên quan.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 26/6 đến thời điểm hiện tại, địa phương ghi nhận 334 ca COVID-19, trong đó 147 người được điều trị khỏi bệnh và xuất viện, 1 ca tử vong, còn 186 ca tiếp tục được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Thời gian qua, người dân từ TP HCM và các tỉnh có dịch về Quảng Ngãi với số lượng rất lớn và đã có nhiều trường hợp mắc COVID-19. Từ 20/7 đến nay, địa phương ghi nhận 66 ca bệnh COVID-19 là người dân từ TP HCM và tỉnh Bình Dương về, khả năng trong những ngày tới sẽ còn nhiều ca mắc bệnh.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.