QUẢNG NGÃI:

19 người tự phát từ TP HCM, Bình Dương về Quảng Ngãi dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều trường hợp tự phát từ các tỉnh thành phía Nam đặc biệt là TP HCM về Quảng Ngãi dương tính với SARS-CoV-2.
Nhiều trường hợp tự phát từ các tỉnh thành phía Nam đặc biệt là TP HCM về Quảng Ngãi dương tính với SARS-CoV-2.
TPO - Sáng 3/8, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, tất cả các trường hợp này điều là số người tự phát trở về quê từ các tỉnh thành phía Nam.

Sáng 3/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tiếp tục ghi nhận thêm 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả các ca này đều ở TP HCM và Bình Dương tự đi xe về đến Đèo Bình Đê, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ được đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly của huyên Mộ Đức, Sơn Tịnh, TP Quảng Ngãi và Bình Sơn.

Như vậy, từ 15/7 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi có 45 ca mắc COVID-19 được phát hiện trong số người tự phát trở về quê từ các tỉnh thành phía nam đặc biệt là TP HCM.

Tính từ ngày 26/6 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 300 ca COVID-19. Hiện có 139 ca được điều trị khỏi, còn 161 ca đang tiếp tục được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện đang cách ly tập trung 512 F1 và 8.239 người về từ vùng dịch; cách ly tại nhà 1960 người.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, hiện số người cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh rất đông, lên đến hơn 8.000 người. Đến nay, đã xác định hơn 40 trường hợp là F1 trở thành F0 sau một thời gian ủ bệnh.

Trong diễn biến khác, ngày 2/8, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19 trên địa bàn xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Cụ thể, áp dụng biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ cao” trong phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Chính phủ kể từ 00 giờ ngày 4/8 cho đến khi có thông báo mới đối với toàn bộ xã Phổ Châu và các tổ dân phố: Thạnh Đức 1, Long Thạnh 1, Long Thạnh 2, Tân Diêm, Đồng Vân của phường Phổ Thạnh thuộc thị xã Đức Phổ.

Tiếp tục áp dụng biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ cho đến khi có thông báo mới đối với các tổ dân phố: Thạch By 1, Thạch By 2, La Vân, Thạnh Đức 2 của phường Phổ Thạnh thuộc thị xã Đức Phổ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang 'chứa' cục máu đông có thể gây đột quỵ bất cứ lúc nào

TPO - Triệu chứng máu đông khác nhau tùy vào vị trí đông máu. Nhìn chung, chúng đều dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và loại bỏ kịp thời. Vì thế, khi nhận biết được các triệu chứng người bệnh cần sớm đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.