Bé trai chào đời trên máy bay Jetstar ở độ cao 10.000 m

TPO - Tối 4/3, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết lúc 17g cùng ngày đã tiếp nhận một ca sinh hy hữu trên máy bay. Sản phụ là chị Nguyễn Thị Ngọc Nga (26 tuổi, quê Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam).

Chị Nga nhập viện trong tình trạng đã sinh con, cháu bé chưa cắt rốn. Sau khi tiếp nhận sản phụ từ phòng cấp cứu, các bác sĩ tiến hành cắt rốn cho bé, lấy nhau từ bụng mẹ. Hiện tại hai mẹ con đã ổn định sức khỏe, được đưa về phòng hồi sức, bé trai nặng 2,7 kg.

Bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện, cho biết: “Sản phụ Nga mang thai ở tuần thứ 37, dự tính sinh vào 26/3. Đây là lần sinh thứ hai của chị”.

 Theo lời chị Nga, chiều cùng ngày chị  cùng chồng lên máy bay từ TP. HCM ra Đà Nẵng , sau khi bay được 45 phút, máy bay gần hạ cánh thì chị trở dạ. Ngay lập tức chị được các phi hành đoàn hỗ trợ  và  một bác sĩ người nước ngoài đỡ đẻ, đưa em bé ra khỏi bụng và kẹp rốn lại, sau đó được các bác sĩ và lực lượng sân bay Đà Nẵng hỗ trợ đưa tới bệnh viện”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.
Những lao động tự do ở Hà Nội đang phấp phỏng khi Tết đến gần mà dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp Ảnh: Hoàng Phong

Lao động tự do phấp phỏng lo Tết

TP - Khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến căng thẳng từng ngày, những lao động tự do ở thủ đô Hà Nội càng thêm lo lắng. Trải qua quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch, nhiều người đang tranh thủ kiếm thêm thu nhập từng ngày, những mong có cái Tết đủ đầy hơn.