Bé gái ngộ độc nghi do trà sữa: Bác sĩ nói gì?

Bé gái ngộ độc nghi do trà sữa: Bác sĩ nói gì?
TPO - Bệnh nhi được chuyển từ BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đến BV Nhi đồng 1 TPHCM trong tình trạng nguy kịch. Theo chẩn đoán của BS, bé gái 14 tuổi bị suy thận, suy gan, suy đa tạng, rối loạn đông cầm máu, nhiễm trùng tiêu hóa nặng. Tuy nhiên, các BS vẫn chưa khẳng định trà sữa là nguyên nhân gây ngộ độc.

Sáng 18/1, BS CK I Đinh Tấn Phương (Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhi T.T.U (14 tuổi, ngụ Khánh Hòa) vào rạng sáng cùng ngày.

Bệnh nhi được chuyển từ BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đến BV Nhi đồng 1 trong tình trạng tím tái, nồng độ oxy trong máu xuống thấp, đa tổn thương, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa, viêm phổi nặng, suy thận cấp, sốc nhiễm trùng. ...Ngay lập tức, bé gái được hút đờm nhớt, cố định lại nội khí quản.

BS Phương cho biết qua khai thác bệnh sử của bệnh nhi cho thấy bé gái xuất hiện những biểu hiện nôn ói, tiêu lỏng từ trưa 11/1. Bé gái 14 tuổi đã đươc người nhà đưa đến BV huyện khám và điều trị nhưng không có chuyển biến gì. Đến ngày 16/1, bệnh nhân được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Tại đây, do xác định tình hình bệnh nhi khá nghiêm trọng, các BS đã nhanh chóng cho bệnh nhi thở máy, lọc máu và truyền dịch chống sốc. Sau đó, bé gái được chuyển đến BV Nhi đồng 1 vì tình trạng ngày càng nguy kịch.

Bé gái ngộ độc nghi do trà sữa: Bác sĩ nói gì? ảnh 1 Hiện tại các BS vẫn chưa xác định nguyên nhân khiến bé gái nguy kịch có phải do trà sữa hay không

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, trước khi có những biểu hiện nôn ói, tiêu chảy, U đã uống trà sữa được mua ở gần nhà.

Hiện bệnh nhi đã có phản xạ ho khi kích thích, môi hồng, không sốc tim. Trong vài ngày tới, bé gái tiếp tục được duy trì kháng sinh, thở máy.

Theo BS Phương, BV Nhi đồng 1 thường xuyên tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng đường huyết khởi phát từ đường tiêu hóa. “Bệnh xuất phát từ thức ăn nhiễm khuẩn E.coli hoặc các loại vi khuẩn bám vào da, tay chân, rồi theo thức ăn đi vào bụng đến đường tiêu hóa. Đối với trường hợp này trước hết chỉ xác định nhiễm trùng máu xuất phát từ đường tiêu hóa, còn để xác định nguyên nhân gây nên ngộ độc là thức ăn gì thì cần phải đợi kết quả điều tra dịch tễ”, BS Phương nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Đang nhậu thì bị đâm chết
HÌNH SỰ: Đang nhậu thì bị đâm chết
TPO - Công an Bình Phước thông tin vụ nghi can trộm cắp tử vong khi lấy lời khai; Tát vợ vì tội đi đánh bài, người đàn ông bị đổ axit lên mặt đến chết; Đang nhậu thì bị đâm chết  ...là 03 trong số những tin mới nóng ngày 28/5.