Bê bối nữ nghị sĩ thuê 8 người giống mình để học, thi hộ

Bà Tamanna Nusrat (phải) và nữ sinh học hộ (trái). Ảnh: Nagorik TV
Bà Tamanna Nusrat (phải) và nữ sinh học hộ (trái). Ảnh: Nagorik TV
TPO - Một chính trị gia người Bangladesh đã bị đuổi khỏi trường đại học sau khi vướng nghi án thuê một nhóm người có vẻ ngoài giống mình để học hộ.

Theo RT, bà Tamanna Nusrat – nghị sĩ đảng cầm quyền Awami League của Bangladesh bị cáo buộc thuê ít nhất 8 sinh viên nữ có vẻ ngoài giống mình để học và thi hộ tại trường Đại học.

Màn “hoá thân” đã được áp dụng thành công suốt một thời gian dài. Bà Nusrat – hoặc những người thế thân – đã vượt qua trót lọt tổng cộng 13 kì thi ở trường Đại học.

Nhóm học hộ của bà Nusrat bị bại lộ sau khi phóng viên đài truyền hình địa phương bước vào phòng thi và tiếp cận một trong những người thế thân của nữ nghị sĩ.

Bà Nusrat trở thành nghị sĩ vào năm ngoái, và đang theo học chương trình cử nhân Nghệ thuật tại Đại học Mở Bangladesh.

Phó Hiệu trưởng trường đại học cho biết đã buộc thôi học bà Nusrat, bất kể việc bà này là đại biểu quốc hội.

“Sai sót là sai sót. Bà ấy sẽ không bao giờ được nhận vào đây nữa”, Phó Hiệu trưởng trường đại học tuyên bố.

Hiện chưa rõ liệu bà Nusrat có còn được giữ chức nghị sĩ hay không. Bởi một luật sư cấp cao của Toà án tối cao Bangladesh đã đề nghị chính quyền bổ sung vào luật hiện hành điều khoản buộc thôi chức nếu đại biểu quốc hội có hành vi vô đạo đức.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.