Bê bối nữ nghị sĩ thuê 8 người giống mình để học, thi hộ

Bà Tamanna Nusrat (phải) và nữ sinh học hộ (trái). Ảnh: Nagorik TV
Bà Tamanna Nusrat (phải) và nữ sinh học hộ (trái). Ảnh: Nagorik TV
TPO - Một chính trị gia người Bangladesh đã bị đuổi khỏi trường đại học sau khi vướng nghi án thuê một nhóm người có vẻ ngoài giống mình để học hộ.

Theo RT, bà Tamanna Nusrat – nghị sĩ đảng cầm quyền Awami League của Bangladesh bị cáo buộc thuê ít nhất 8 sinh viên nữ có vẻ ngoài giống mình để học và thi hộ tại trường Đại học.

Màn “hoá thân” đã được áp dụng thành công suốt một thời gian dài. Bà Nusrat – hoặc những người thế thân – đã vượt qua trót lọt tổng cộng 13 kì thi ở trường Đại học.

Nhóm học hộ của bà Nusrat bị bại lộ sau khi phóng viên đài truyền hình địa phương bước vào phòng thi và tiếp cận một trong những người thế thân của nữ nghị sĩ.

Bà Nusrat trở thành nghị sĩ vào năm ngoái, và đang theo học chương trình cử nhân Nghệ thuật tại Đại học Mở Bangladesh.

Phó Hiệu trưởng trường đại học cho biết đã buộc thôi học bà Nusrat, bất kể việc bà này là đại biểu quốc hội.

“Sai sót là sai sót. Bà ấy sẽ không bao giờ được nhận vào đây nữa”, Phó Hiệu trưởng trường đại học tuyên bố.

Hiện chưa rõ liệu bà Nusrat có còn được giữ chức nghị sĩ hay không. Bởi một luật sư cấp cao của Toà án tối cao Bangladesh đã đề nghị chính quyền bổ sung vào luật hiện hành điều khoản buộc thôi chức nếu đại biểu quốc hội có hành vi vô đạo đức.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.