Bê bối nữ nghị sĩ thuê 8 người giống mình để học, thi hộ

Bà Tamanna Nusrat (phải) và nữ sinh học hộ (trái). Ảnh: Nagorik TV
Bà Tamanna Nusrat (phải) và nữ sinh học hộ (trái). Ảnh: Nagorik TV
TPO - Một chính trị gia người Bangladesh đã bị đuổi khỏi trường đại học sau khi vướng nghi án thuê một nhóm người có vẻ ngoài giống mình để học hộ.

Theo RT, bà Tamanna Nusrat – nghị sĩ đảng cầm quyền Awami League của Bangladesh bị cáo buộc thuê ít nhất 8 sinh viên nữ có vẻ ngoài giống mình để học và thi hộ tại trường Đại học.

Màn “hoá thân” đã được áp dụng thành công suốt một thời gian dài. Bà Nusrat – hoặc những người thế thân – đã vượt qua trót lọt tổng cộng 13 kì thi ở trường Đại học.

Nhóm học hộ của bà Nusrat bị bại lộ sau khi phóng viên đài truyền hình địa phương bước vào phòng thi và tiếp cận một trong những người thế thân của nữ nghị sĩ.

Bà Nusrat trở thành nghị sĩ vào năm ngoái, và đang theo học chương trình cử nhân Nghệ thuật tại Đại học Mở Bangladesh.

Phó Hiệu trưởng trường đại học cho biết đã buộc thôi học bà Nusrat, bất kể việc bà này là đại biểu quốc hội.

“Sai sót là sai sót. Bà ấy sẽ không bao giờ được nhận vào đây nữa”, Phó Hiệu trưởng trường đại học tuyên bố.

Hiện chưa rõ liệu bà Nusrat có còn được giữ chức nghị sĩ hay không. Bởi một luật sư cấp cao của Toà án tối cao Bangladesh đã đề nghị chính quyền bổ sung vào luật hiện hành điều khoản buộc thôi chức nếu đại biểu quốc hội có hành vi vô đạo đức.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Cầu thủ U23 Úc và U23 Jordan
Hàng công bế tắc, U23 Úc chia điểm với U23 Jordan
TPO - U23 Úc gây thất vọng "tràn trề" khi để U23 Jordan cầm hòa 0-0 trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á 2024. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Thomas Beach mới giúp "chuột túi" tránh khỏi bàn thua. U23 Úc thi đấu hơn người từ phút 83 nhưng vẫn bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Jordan.
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Không chỉ là dịp hiếm hoi để trải nghiệm cảm giác off-road ngay giữa lòng thủ đô, sự kiện SATD off-road còn là cơ hội để người dân có thể khám phá công nghệ trên mẫu xe crossover của Subaru.