Một trường đại học Mỹ thay chủ tịch sau bê bối mua điểm rúng động

Bà Carol Folt, tân chủ tịch của đại học Nam California (USC).
Bà Carol Folt, tân chủ tịch của đại học Nam California (USC).
TPO - Ngày 20/3, Đại học Nam California (USC), đã công bố chủ tịch mới, người sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới cho trường sau vụ bê bối sửa điểm đầu vào đại học cho con em nhà giàu Mỹ rúng động tuần qua, trong đó có trường này.

Bà Carol Folt, cựu hiệu trưởng  đại học Bắc Carolina, sẽ trở thành chủ tịch thứ 12 của trường USC từ ngày 1/7. Bà sẽ trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của trường đại học danh giá này.

Công bố này được đưa ra sau một tuần sau khi vụ bê bối hối lộ tại các trường đại học, trong đó có trường USC và các trường khác trên khắp nước Mỹ bị phanh phui.

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Folt hứa hẹn sẽ phấn đấu để trường trở nên tốt hơn và làm mọi việc để mọi người được hưởng tất cả những thành tựu dành cho mọi người.  

Ông Rick Caruso, Chủ tịch Hội đồng quản trị USC cho biết, mọi vấn đề có thể sẽ xảy ra, nhưng những nhà lãnh đạo tuyệt vời phải có biện pháp để phản ứng với nó và xử lý nó. Ông cũng cho biết thêm, họ đã rất nỗ lực để mọi việc thay đổi.

“ Hôm nay tôi có thể chắc chắn một thực tế rằng, đã có một sự thay đổi lớn về văn hóa trong nhà trường đại học này”, ông Caruso nói.

Ông cũng cho biết thêm, sau một cuộc tìm kiếm lâu dài do ủy ban 23 thành viên, cuối cùng bà Folt đã được lựa chọn.

Ngày 20/3, bà Folt cũng nhận được sự đánh giá cao của chủ tịch hiệp hội các trường đại học công lập, nơi bà đã từng là chủ tịch của ủy ban chính sách khoa học công nghệ.

Tuần trước, các công tố viên Mỹ đã công bố tội hình sự liên bang nhằm vào các trường đại học danh tiếng, trong đó có USC, Georgetown và Yale. Các công tố viên cho biết, các bậc phụ huynh giàu có, trong đó có nữ diễn viên Hollywood Felicithy Huffman và Lori Loughlin hoặc đã đưa hối lộ hoặc để sửa điểm thi đầu vào cho con em mình hoặc mua điểm thể thao cho con em mình.

Trong số 32 phụ huynh bị kết tội đưa hối lộ, có tới hơn một nửa số phụ huynh đã trả nhiều tiền  để con mình được vào học trường USC.

Trưởng bộ môn thể dục của trường là Donna Heinel và huấn  luyện viên môn bóng ném Jovan Vavic cũng đã bị sa thải. Cả hai đều bị buộc tội nhận hối lộ.

Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?