Bảy vấn đề thường gặp khi dùng iPhone, iPad và cách khắc phục

Bảy vấn đề thường gặp khi dùng iPhone, iPad và cách khắc phục
Bài viết gợi ý cách khắc phục nhanh 7 vấn đề mà người dùng iOS thường gặp như sụt pin nhanh, máy hoạt động chậm hoặc bị treo, màn hình không phản hồi, không gửi được tin nhắn…

1. Pin sụt nhanh

Máy nhanh hết pin là vấn đề mà rất nhiều người dùng iPhone, iPad gặp phải. Để cải thiện thời lượng pin trên iOS 7, người dùng có thể tắt “Background App Refresh”, tính năng cho phép các ứng dụng chạy dưới nền tự động làm mới và cập nhật dữ liệu, hoặc tắt các dịch vụ dựa trên địa điểm.

Để tắt “Background App Refresh”, hãy vào Settings > General và chọn “Background App Refresh”. Bạn có thể chọn tắt hoàn toàn tính năng này, hoặc chỉ tắt chế độ tự động cập nhật cho những ứng dụng không cần thiết.

Bảy vấn đề thường gặp khi dùng iPhone, iPad và cách khắc phục ảnh 1

Để tắt các dịch vụ dựa trên địa điểm, hãy vào Settings > Privacy và chọn “Location Services”. Cuộn xuống phía dưới và chọn “System Services”. Apple bổ sung những tính năng trong đây nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng, nhưng những tính năng này cũng có thể làm hao pin nghiêm trọng. Người dùng có thể tắt các tùy chọn như iAds, Popular Near Me và Frequent Locations.

Tính năng tự động cập nhật ứng dụng (Automatic App Updates) khá hữu ích, nó giúp người dùng không cần kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng một cách thủ công, vì bất cứ khi nào ứng dụng có phiên bản mới, nó sẽ được cập nhật một cách tự động. Tuy nhiên, tính năng nay gây hao pin kinh khủng. Để tắt, hãy vào Settings > iTunes & App Store và cuộn xuống phía dưới tới “Updates”.

2. Máy hoạt động chậm hoặc bị treo

Điện thoại và máy tính bảng thường bắt đầu hoạt động chậm dần khi bộ nhớ trong bị đầy. Nếu bạn cài đặt nhiều ứng dụng không dùng tới hay lưu trữ nhiều ảnh cũ trên iPhone và iPad, hãy xóa bớt hoặc chuyển chúng lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Bạn có thể xóa một ứng dụng iOS bằng cách nhấn giữ biểu tượng ứng dụng đó trên màn hình chủ.

Bảy vấn đề thường gặp khi dùng iPhone, iPad và cách khắc phục ảnh 2

Ngoài ra, người dùng có thể tắt hiệu ứng đem lại cảm giác 3D Parallax. Trên iPhone 4 và iPhone 4S, nhấn vào “General” trong menu Settings, chọn “Accessibility” và bật lựa chọn “Reduce Motion”.

Trên các máy iPad đời mới hơn, cũng như trên iPhone 5 và iPhone 5S chạy iOS 7.1, bạn có thể tùy chọn “Wallpaper & Brightness” và tắt “Perspective Zoom”.

3. Lỗi kết nối

Nếu bạn gặp phải vấn đề về kết nối Bluetooth, Wi-Fi hoặc kết nối mạng di động, hãy bật chế độ Airplane trong vòng 30 giây, sau đó tắt chế đọ này đi và thử kết nối lại. Đôi khi việc tắt một kết nối cụ thể và bật trở lại cũng đem lại hiệu quả.

Bảy vấn đề thường gặp khi dùng iPhone, iPad và cách khắc phục ảnh 3

Nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề, hãy thử sửa hoặc thiết lập lại thiết bị Bluetooth hoặc mạng Wi-Fi bằng cách vào “Settings”, nhấn “General”, chọn “Reset” và chọn “Reset Network Settings”.

4. Không gửi được tin nhắn

Hãy đảm bảo là thiết bị đã được kết nối với mạng Internet qua Wi-Fi hoặc 3G, nhấn vào dấu chấm than màu đỏ bên cạnh tin nhắn bị lỗi, sau đó chọn “try again”.

Bảy vấn đề thường gặp khi dùng iPhone, iPad và cách khắc phục ảnh 4

Nếu vẫn không gửi được tin nhắn, hãy thử khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ các nút Home và nút nguồn.

5. Lỗi đồng bộ

Lỗi đồng bộ có thể xảy ra khi iPhone hoặc iPad không thể kết nối mạng. Trước tiên, hãy chắc chắn thiết bị đã kết nối Internet, kiểm tra lại mật khẩu và thử đồng bộ một lần nữa.

Bảy vấn đề thường gặp khi dùng iPhone, iPad và cách khắc phục ảnh 5

Nếu không được, bạn có thể gỡ bỏ tài khoản trên thiết bị và nhập lại tài khoản.

6. Ứng dụng bị lỗi

Bảy vấn đề thường gặp khi dùng iPhone, iPad và cách khắc phục ảnh 6

Nếu ứng dụng có bản cập nhật mới cho iPhone hoặc iPad, hãy chấp nhận và cài đặt. Các nhà phát triển thường tung ra các bản cập nhất mới để vá lỗi cho ứng dụng hoặc nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

7. Màn hình không phản hồi

Bảy vấn đề thường gặp khi dùng iPhone, iPad và cách khắc phục ảnh 7

Nếu màn hình iPhone, iPad bị treo cứng, hãy thử khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho tới khi xuất hiện logo Apple.

Theo Phạm Duyên

Theo ICT News
MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?