Bầu Hiển muốn nêu gương, HLV Hà Nội sao lại thế này?

HLV Chu Đình Nghiêm thường phản ứng trọng tài rất quyết liệt.
HLV Chu Đình Nghiêm thường phản ứng trọng tài rất quyết liệt.
TPO - Nhiều trận đấu ở V-League, HLV trưởng CLB Hà Nội để lại hình ảnh thiếu kiềm chế, thậm chí phản cảm bên ngoài đường biên.

Đơn cử như trận đấu thuộc vòng 15 Wake Up 247 V-League trên sân Hàng Đẫy tối qua, HLV Chu Đình Nghiêm đã có phản ứng rất quyết liệt với trọng tài sau tình huống đội chủ nhà Hà Nội bị gỡ hoà ở phút 90+5. Có lẽ do bị mất điểm nên ngay khi tiếng còi mãn cuộc cất lên, HLV Chu Đình Nghiêm đã lao vào sân như muốn “ăn thua đủ” với trọng tài. Các trợ lý đã phải rất vất vả mới ngăn cản được ông Nghiêm.

Năm 2018 tại trận lượt đi cúp Quốc gia trên sân Gia Lai, HLV Chu Đình Nghiêm cũng từng sử dụng những từ ngữ rất tục tĩu đối với một trọng tài trẻ trên sân Pleiku. Vụ việc ảnh hưởng rất nặng nề tới hình ảnh bóng đá Việt Nam và CLB Hà Nội sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ.

Bầu Hiển muốn nêu gương, HLV Hà Nội sao lại thế này? ảnh 1 Các trợ lý phải rất vất vả để ngăn cản HLV Chu Đình Nghiêm 

Lại nhớ cách đây không lâu khi trả lời báo chí, bầu Hiển từng khẳng định muốn xây dựng CLB Hà Nội với hình ảnh đẹp. Ông Hiển nói: “Để cầu thủ thi đấu bạo lực, tiêu cực thì lãnh đạo CLB, HLV phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Lãnh đạo CLB, HLV phải nghiêm khắc với bản thân mình để làm gương cho cầu thủ noi theo. Là người làm bóng đá chuyên nghiệp, mong muốn của tôi không chỉ xây dựng đội bóng có thành tích mà cầu thủ phải là những người có lối hành xử có văn hoá, đạo đức”. Với một đội bóng từng vô địch V-League nhiều lần như CLB Hà Nội, chắc chắn không ai muốn thấy đội bóng của bầu Hiển “nói một đằng, làm một nẻo”.

Trở lại vụ việc trên sân Hàng Đẫy, dù phản ứng của HLV Chu Đình Nghiêm xảy ra sau trận đấu nhưng toàn bộ hình ảnh đã được ghi lại trong băng hình, phát tán rất rộng. Dư luận vì vậy có lý do để chờ đợi, LĐBĐVN (VFF) sẽ có hình thức xử lý thích đáng để giữ gìn hình ảnh bóng đá Việt Nam, trong bối cảnh hiệu ứng từ thành công do HLV Park Hang Seo đem lại vẫn đang nóng hổi. Và cũng để tránh tiếng vì có quan hệ tốt với VFF lâu nay nên CLB Hà Nội hay được ưu ái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm