HLV Park Hang Seo và nước cờ cao với VFF

HLV Park Hang Seo và người đại diện Lee Dong-jun có lý do để không cần vội vàng đàm phán với VFF.
HLV Park Hang Seo và người đại diện Lee Dong-jun có lý do để không cần vội vàng đàm phán với VFF.
TPO - Quyết định “đóng băng” đàm phán hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) của HLV Park Hang Seo là một nước cờ cao.

Theo thông báo chính thức từ công ty đại diện HLV Park Hang Seo, quyết định này xuất phát từ việc các thông tin trong quá trình đàm phán bị rò rỉ ra ngoài, từ thời hạn hợp đồng tới các điều khoản, mục tiêu…Bản thân ông Park thì chia sẻ rằng ông lo lắng bị CĐV Việt Nam hiểu nhầm khi thông tin về tiền lương bị bàn tán quá nhiều.

Trên thực tế do sức nóng của chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, quá trình đàm phán trước đây của VFF thường bị báo chí “soi” rất kỹ. Tin tức vì vậy cũng khá nhiều, nên trường hợp HLV Park Hang Seo không có gì lạ.

Sự khác biệt ở đây chỉ là vị thế giữa đôi bên trong quá trình thương thảo hợp đồng. Trong hầu hết các thương vụ đàm phán hợp đồng với HLV ngoại từ trước đến nay, VFF luôn ở thế chủ động: từ việc đưa ra thời hạn hợp đồng, định mức về lương bổng tới các yêu cầu khác. Còn nhớ trước khi đưa đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2008, HLV H.Calisto từng chấp nhận thua thiệt chỉ để có cơ hội lên tuyển, chứng thực tài năng của mình.

Với lần ký hợp đồng đầu tiên năm 2017, HLV Park Hang Seo cũng ở vị thế người đi xin việc. Ông Park vì vậy dễ dàng chấp nhận các yêu cầu đưa ra, và quá trình đàm phán cũng rất chóng vánh. Nhưng lần này khác, thành công cùng bóng đá Việt Nam đưa nhà cầm quân Hàn Quốc lên một vị thế mới.

Tới lúc này, VFF đang bị đẩy vào thế của phía phải đưa ra đề nghị trước. Và càng tới ngày hợp đồng cũ đáo hạn, VFF càng có lý do để lo lắng. HLV Park Hang Seo trong khi đó, có điều kiện để không cần phải quá vội. Ông Park sẽ chờ một lời đề nghị từ VFF, cho tới khi nào hợp lý thì gật đầu.

HLV Park Hang Seo luôn khẳng định tình yêu với bóng đá Việt Nam. Nhưng hợp đồng là chuyện làm ăn, và bóng đá chắc chắn không phải những câu chuyện ngôn tình trong phim Hàn. Suy cho cùng, hoa hồng là chưa đủ. Để nuôi sống tình yêu thì cần phải có cả bánh mì!

MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

Hòa Hungary, Đức 'lết' vào vòng 1/8

Hòa Hungary, Đức 'lết' vào vòng 1/8

TPO - Hai lần bị dẫn trước và 2 lần đối diện nguy cơ bị loại rõ ràng, ĐT Đức đã thể hiện tinh thần chiến đấu không bỏ cuộc để giật lại 1 điểm, qua đó đi tiếp với tư cách đội nhì bảng F.
 Luka Modric tỏa sáng đúng trong trận đấu quan trọng của vòng bảng

Ngày Luka Modric toả sáng

TPO - Đội Croatia đã giành chiến thắng hết sức quan trọng với tỷ số 3-1 trước Scotland trong trận đấu cuối cùng tại bảng D với sự tỏa sáng của siêu sao Luka Modric