Bầu Đức chưa chỉ đạo HAGL rút khỏi V-League 2018

Bầu Đức doạ rút HAGL khỏi V-League.
Bầu Đức doạ rút HAGL khỏi V-League.
TPO - Đội bóng phố núi sẽ vẫn tiếp tục tham dự V-League 2018 sau những ồn ào suốt thời gian vừa qua.

Hôm 10/4, ông bầu Trần Anh Tú trong phiên họp HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đề nghị xin rút khỏi vị trí Tổng Giám đốc. Trước đó, bầu Đức đã lên tiếng tuyên bố HAGL có thể bỏ bóng đá nếu ông Tú tiếp tục đảm nhiệm chức vụ trên, bên cạnh việc ứng cử chức danh Phó Chủ tịch tài chính VFF. Đây là chiếc ghế ông Đức nắm ở nhiệm kỳ 7 VFF.

Tuy nhiên, HĐQT VPF sau đó đã bỏ phiếu nhất loạt không đồng ý cho ông Tú rút lui. Bầu Tú vì vậy cho biết sẽ đảm nhiệm ghế TGĐ tới khi tìm được người thay thế hợp lý. Ông Tú một mặt mong muốn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của bầu Đức cũng như bầu Thắng, nhưng cho biết nếu có ai đó bỏ giải thì không phải lỗi của ông. VPF đồng thời khẳng định sẽ có phương án điều chỉnh trong trường hợp HAGL bỏ giải.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh hôm nay cho biết, bầu Đức chưa có chỉ đạo cho HAGL rút lui. Đội bóng vì vậy vẫn chuẩn bị bình thường cho trận đấu với Sài Gòn FC ở vòng 5 V-League, diễn ra trên sân vận động Thống Nhất cuối tuần này. Theo GĐĐH Huỳnh Mau, đội sẽ di chuyển tới Tp Hồ Chí Minh vào chiều mai, 12/4. Cách đây 3 ngày, Công Phượng và các đồng đội vừa đánh bại Quảng Ninh 5-0 ở cúp Quốc gia, chiến thắng được đánh giá giúp HAGL tìm lại sự tự tin sau trận thua với cùng tỉ số trên trước CLB Hà Nội ở vòng 3 V-League.

12/4 cũng là ngày dự kiến bầu Đức và bầu Tú có thể gặp nhau để nói chuyện dưới sự sắp xếp của ông bầu Võ Quốc Thắng. Tuy nhiên hôm nay có tin ông Đức đã huỷ cuộc gặp trên với lý do “không cần thiết”. Cuộc gặp của 3 ông bầu tiền tỉ được thông báo có sự hiện diện của một số đơn vị truyền thông. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng nếu bầu Thắng đứng ra dàn xếp một cuộc gặp như trên vì lợi ích chung, thì cần thiết chỉ nên trong nội bộ 3 ông bầu với nhau, thay vì “bắn tin” ra ngoài.

MỚI - NÓNG