Bầu Đệ có thể bị 'cấm vận' bóng đá 5 năm nếu Thanh Hóa bỏ V.League

TPO - Nếu Thanh Hoá "nói thật, làm thật", đội bóng xứ Thanh và bầu Đệ có thể phải nhận án kỷ luật rất nặng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chiếu theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định kỷ luật. 

Tối 5/8, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận với Tiền Phong, VFF đã nhận được văn bản do CLB bóng đá Thanh Hoá gửi, nội dung xin dừng tham dự các vòng đấu còn lại của giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020. Theo ông Lê Hoài Anh, Ban thư ký đã báo cáo Thường trực VFF để xin ý kiến chỉ đạo.

Nội dung công văn của Thanh Hoá do Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ ký gửi Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải và Chủ tịch VPF cho biết, CLB bóng đá Thanh Hoá quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 do không biết thời điểm chính thức giải sẽ trở lại “trong khi tình hình hoạt động của CLB bóng đá Thanh Hoá đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động”. Thanh Hoá cho biết đã cho phép BHL, các VĐV trở về gia đình nghỉ ngơi, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, duy trì tập luyện trực tuyến tại nhà theo giáo án BHL.

Bầu Đệ có thể bị 'cấm vận' bóng đá 5 năm nếu Thanh Hóa bỏ V.League ảnh 1 Thanh Hoá đang trong cuộc đua trụ hạng V-League, bầu Đệ cho biết đội gặp khó khăn tài chính vì COVID-19.

Tuy nhiên, công văn do bầu Đệ ký cũng cho biết thêm, trong trường hợp VFF và VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB, trong đó có Thanh Hoá để duy trì hoạt động cho đến khi có thông báo V-League tiếp tục thi đấu trở lại, đội sẽ “báo cáo cấp có thẩm quyền tiếp tục tham gia”. CLB Thanh Hoá đồng thời bảo lưu đề nghị kết thúc giải sớm.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết do công văn của Thanh Hoá đến muộn nên Thường trực VFF chưa thể xem xét. “Tuy nhiên quan điểm cá nhân tôi, dịch bệnh hiện nay là tình huống bất khả kháng. Để bóng đá có thể vượt qua cần sự đoàn kết, chúng tay của tất cả các CLB. Nếu có vấn đề khó khăn thì cần có sự trao đổi, bàn bạc để tìm giải pháp, không thể vì 1 hoặc 2 CLB lại ảnh hưởng tới cả hệ thống. Trong điều kiện dịch COVID-19 hiện nay, không chỉ bóng đá mà các lĩnh vực khác cũng hết sức khó khăn”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Khoản 5, điều 12 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định, CLB không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động CLB thi đấu đến hết giải sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này với các đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.

Khoản 3, điều 69 Quy định Kỷ luật VFF quy định, nếu một đội bóng không tiếp tục dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra (trừ trường hợp kể trên) thì sẽ bị phạt tối thiểu 300 triệu đồng, chuyển xuống hạng Ba từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ. CLB đồng thời phải đền bù các thiệt hại với BTC giải, người đứng đầu CLB, đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF, đơn vị tổ chức giải tổ chức.

MỚI - NÓNG