Thanh Hóa xin rút khỏi V-League 2020, đề nghị hỗ trợ tiền

Bầu Đệ của Thanh Hoá
Bầu Đệ của Thanh Hoá
TPO - Ngày 5/8, CLB Thanh Hóa gửi công văn lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xin rút lui khỏi V-League 2020, trong bối cảnh giải đấu đang bị hoãn vì dịch COVID-19.

Công văn của CLB Thanh Hoá có nội dung: "CLB Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 do không biết thời điểm chính thức sẽ được thi đấu trở lại. Trong khi đó hoạt động của CLB Thanh Hóa đang gặp rất nhiều khó khăn, đặt biệt là nguồn tài chính để duy trì CLB".

Bầu Đệ của đội bóng xứ Thanh cho biết, để đảm bảo an toàn, CLB Thanh Hóa cho cầu thủ và ban huấn luyện, thành viên đội bóng trở về nhà nghỉ ngơi, phòng chống dịch COVID-19. Việc tập luyện của cầu thủ sẽ được tiến hành trực tuyến tại nhà theo giáo án của ban huấn luyện để chuẩn bị cho V-Leagu 2021.

Dù tuyên bố bỏ giải, CLB Thanh Hóa cũng để ngỏ khả năng tiếp tục tham dự V-League trở lại nếu được VPF, VFF hỗ trợ về tài chính.

Trước đó, Thanh Hóa là một trong năm CLB V-League gửi công văn lên VFF, VPF đề nghị kết thúc sớm mùa giải V-League 2020. Ngoài Thanh Hoá, Quảng Nam cũng cho cầu thủ rời đội, cách ly tại nhà do đây là vùng tâm dịch.

MỚI - NÓNG