Vì COVID-19, VFF chưa bầu Phó chủ tịch tài chính

Ðại hội thường niên VFF năm 2020 phải hoãn lại do dịch COVID-19 Ảnh: ÐOÀN NHẬT
Ðại hội thường niên VFF năm 2020 phải hoãn lại do dịch COVID-19 Ảnh: ÐOÀN NHẬT
TP - Ngày 4/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định hoãn tổ chức đại hội thường niên do dịch COVID-19.  Tạm thời, chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính sẽ vẫn để trống.

Theo kế hoạch đã được Bộ Nội vụ phê duyệt, đại hội thường niên VFF sẽ diễn ra ngày 8/8 tới tại Hà Nội. Trong thời gian qua, VFF đã triển khai công tác chuẩn bị và cơ bản đã hoàn tất. Mặc dù vậy, cuối tháng 7 mới đây dịch COVID-19 bất ngờ bùng lên tại Đà Nẵng và xuất hiện ở một số địa phương khác. Diễn biến dịch đang trở nên hết sức phức tạp, buộc VFF phải cân nhắc lại.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị thành viên như Đà Nẵng, Quảng Nam hay Thanh Hóa cũng bày tỏ băn khoăn về thời điểm tổ chức đại hội. Đại diện các đội bóng ở những địa phương này đều kiến nghị VFF nên lùi thời gian tổ chức đại hội. Cụ thể như Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ thẳng thắn cho rằng, trong bối cảnh Chính phủ và cả nước đang chống dịch thì việc tổ chức đại hội không quá quan trọng đến mức phải thực hiện quá gấp rút.

Trước tình hình trên, trong ngày hôm qua VFF đã lấy ý kiến BCH và sau đó thông qua quyết định hoãn đại hội thường niên. Trao đổi với Tiền Phong, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết: “Công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đã được chúng tôi hoàn tất. Tuy nhiên căn cứ tình hình hiện tại, BCH đã thống nhất lùi đại hội để tổ chức vào thời điểm thích hợp. Chúng tôi sẽ báo cáo quyết định tới các tổ chức thành viên và cả AFC, FIFA”. Theo ông Cao Văn Chóng, việc lựa chọn thời điểm nào tổ chức đại hội thường niên VFF sẽ do BCH quyết định.

Ủy viên BCH VFF Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Tôi nghĩ rằng đây là quyết định hợp lý bởi với tình hình dịch COVID-19 hiện nay, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ khó dự đại hội. Các địa phương khác dù đi dự được thì người ta cũng sẽ e ngại. Trong khi đó việc tổ chức đại hội lúc này không quá cần thiết”.

Đón nhận thông tin trên, Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ nói với PV Tiền Phong: “Tôi đánh giá rất cao quyết định của VFF, dù nếu chủ động ngay từ đầu sẽ tốt hơn. Tôi vẫn cho rằng đại hội tổ chức lúc này là không thật sự cần thiết nên hoãn là hợp lý”.

Ông Nguyễn Văn Đệ cũng nhấn mạnh yêu cầu VFF phải tổ chức đại hội công khai, minh bạch, mở rộng cửa cho báo chí tham dự. “Tới đây tôi sẽ ý kiến về vấn đề này, tại sao đại hội để bầu bán nhân sự quan trọng như Phó chủ tịch tài chính lại phải đóng cửa với báo chí? Đây là thời đại công khai, minh bạch rồi. VFF theo tôi phải tổ chức một đại hội kiểu mẫu cho tất cả cùng thấy”-ông Đệ cho biết.

Theo danh sách do VFF công bố, ứng viên vị trí Phó chủ tịch tài chính ở đại hội thường niên sắp tới gồm 3 người: Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Động Lực Lê Văn Thành và Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cacao Việt Nam Trần Văn Liêng. Dù nhiều thành viên đề nghị mở cửa đại hội cho báo chí tham dự, TTK VFF Lê Hoài Anh vừa qua cho hay, đại hội sẽ tổ chức kín. Các ứng viên cũng không bị yêu cầu cần có đề án hoặc chương trình hành động khi ra tranh cử.

Hiện chưa rõ khi lùi thời gian đại hội, VFF có cho phép các tổ chức thành viên giới thiệu thêm ứng viên hoặc chủ động mời các gương mặt doanh nhân lớn trong xã hội hay không.

MỚI - NÓNG