Bắt người tố 2.000 đại gia trốn thuế cho WiliLeaks

Bắt người tố 2.000 đại gia trốn thuế cho WiliLeaks
Cảnh sát Thụy Sĩ hôm 19-1 đã bắt giữ ông Rudolf Elmer, cựu nhân viên cao cấp của ngân hàng Julius Baer, sau khi ông này trao cho WikiLeaks hai CD chứa dữ liệu gần 2.000 khách hàng trốn thuế.
Ông Rudolf Elmer trao cho WikiLeaks 2 CD chứa dữ liệu khách hàng trốn thuế
Ông Rudolf Elmer trao cho WikiLeaks 2 CD chứa dữ liệu khách hàng trốn thuế .

Trong một tuyên bố chung, cảnh sát và công tố viên Zurich cho biết, văn phòng công tố viên sẽ xác định xem liệu hành động trên có vi phạm luật ngân hàng của Thụy Sĩ không.

Vài giờ trước khi bị bắt giữ, một tòa án ở Thụy Sĩ cũng kết tội ông Elmer vi phạm luật bí mật ngân hàng vì cung cấp danh sách khách hàng cho WikiLeaks vào năm 2008. Ngoài ra, ông Elmer cũng bị kết tội đe dọa một nhân viên ngân hàng này.

Ông Rudolf Elmer lại bị bắt chỉ vài giờ sau khi tham dự phiên tòa Thụy Sĩ
Ông Rudolf Elmer lại bị bắt chỉ vài giờ sau khi tham dự phiên tòa Thụy Sĩ.

Tại phiên xử, ông Elmer đã bị phạt hơn 6.000 france Thụy Sĩ nhưng thoát khỏi án tù theo đề nghị của công tố viên.

Ông Elmer cho biết, mình công bố dữ liệu nhằm phơi bày tình trạng trốn thuế của nhà giàu. Ông chủ WikiLeaks Julian Assange cho biết sẽ công bố những dữ liệu ông Elmer cung cấp khi kiểm tra hoàn tất.

Theo P.Võ
Người lao đông/BBC

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.