Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK

Kho vũ khí tối tân do nhà sản xuất súng AK lừng danh hôm nay không chỉ gồm súng mà còn phát triển cả áo giáp, robot chiến đấu.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 1 Theo AR, tại Army-2016 Tập đoàn Kalashnikov đã có màn trình diễn khá ấn tượng khi cho ra mắt một loạt dòng sản phẩm mới với sự thay đổi lớn về mặt thiết kế vũ khí của tập đoàn này. Không chỉ dừng lại ở các mẫu vũ khí tối tân dành cho bộ binh như súng lục, súng trường tấn công hay súng bắn tỉa Kalashnikov còn lần đầu tiên giới thiệu dòng robot chiến đấu thế hệ do tập đoàn này tự phát triển.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 2 Một trong những mẫu súng ngắn được Kalashnikov giới thiệu tại Army năm nay chính là PL-15 - mẫu súng bán tự động mới của Quân đội Nga. PL-15 sử dụng đạn tiêu chuẩn 9mm với hộp tiếp đạn 15 viên và có trọng lượng dưới 1kg.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 3 Tuy nhiên, cái tên khiến giới chuyên gia quân sự quan tâm nhất tại gian hàng của Kalashnikov vẫn là biến thể mới của dòng súng trường tấn công AK-12 với sự thay đổi lớn về mặt thiết kế, nó được phát triển tới hai biến thể sử dụng đạn 5.45mm và 7.62mm. Nhìn chung Kalashnikov đang muốn tối ưu hóa AK-12 trước khi đưa nó vào sản xuất hàng loạt theo đơn đặt hàng của Quân đội Nga.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 4 Cũng dành được sự quan tâm tại Army lần này là mẫu súng trường tấn công thế hệ mới Kalashnikov MA do Kalashnikov phát triển, nó sử dụng đạn 5.45mm với thiết kế nhỏ gọn có phần thân được làm bằng vật liệu tổng hợp có độ bền cao. Nhìn chung Kalashnikov MA là ứng cử viên thay thế xứng đáng cho dòng súng AKS-74U của Quân đội Nga hiện tại.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 5 Và tất nhiên cũng phải nói tới mẫu trung liên mới của Kalashnikov là RPK-16. Đây cũng là lần đầu tiên nó được giới thiệu trước công chúng. RPK-16 cũng sử dụng đạn 5.45mm với thiết kế hiện đại hỗ trợ gắn thêm các thiết bị khác nhau, nó có trọng lượng khoảng 6kg, dài tối đa 1,076mm và báng súng của nó cũng có thể gấp lại được.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 6 Cái tên tiếp theo của Kalashnikov được nhắc tới tại Army-2016 là mẫu tiểu liên Vityaz-MO sử dụng đạn 9mm. Đây có thể được xem là mẫu vũ khí cá nhân nổi bật nhất của Kalashnikov dành cho lực lượng đặc nhiệm lẫn quân đội Nga. Trọng lượng của Vityaz-MO chỉ 2.85kg khi không có đạn và có tốc độ bắn lên tới 800 viên/phút.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 7 Các mẫu súng trường bắn tỉa thế hệ mới cũng là điểm nhấn trong gian hàng của Kalashnikov với ba dòng súng trường bắn tỉa tiên tiến lần đầu tiên được giới thiệu là SVK, Kalashnikov VSV-338 và Kalashnikov SV-98M, cùng với đó là các biến thể cải tiến của dòng súng trường bắn tỉa SVDM.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 8 Cả SVK và VSV-338 đều được xem là các ứng cử viên sáng giá thay thế cho dòng súng trường bắn tỉa lỗi thời của Quân đội Nga hiện nay là SVD. Có một điều đặc biệt là các dòng súng bắn tỉa này đều có thể sử dụng các loại 7.62mm khác nhau.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 9 Trong ảnh là một biến thể cải tiến của súng trường bắn tỉa SVDM được Kalashnikov giới thiệu tại Army-2016.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 10 Bên cạnh các loại súng bộ binh, Kalashnikov còn mang đến Amry-2016 các tổ hợp vũ khí điều khiển từ xa có thể được tích hợp với nhiều loại vũ khí các khác nhau từ súng trường tấn công, súng máy hạng nhẹ cho đến súng bắn tỉa. Và người sử dụng có thể dễ dàng triển khai các loại vũ khí này từ khoảng cách an toàn.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 11 Thậm chí Kalashnikov còn sản xuất cả áo giáp và quân trang đi kèm danh cho binh sĩ trên chiến trường điển hình như bộ giáp dành cho lực lượng đặc nhiệm này.
Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK ảnh 12 Nằm ở cuối danh sách của Kalashnikov tại Army-2016 là mẫu robot chiến trường Soratnik được đặt trên khung gầm bánh xích hạng nhẹ, được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ như trinh sát hoặc hỗ trợ hỏa lực trên chiến trường. Hệ thống vũ khí chính của nó là tổ hợp vũ khí tự động điều khiển từ xa trang bị súng máy 7.62mm hoặc 12.7mm.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm