Bắt đối tượng lừa đảo môi giới vận chuyển hàng hoá mùa dịch, chiếm đoạt 600 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Công an đọc quyết định bắt đối tượng Lương
Cơ quan Công an đọc quyết định bắt đối tượng Lương
TPO - Lợi dụng tình hình phức tạp của dịch Covid-19, việc vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn, Lương đứng ra môi giới vận chuyển hàng hóa trên tuyến Quốc lộ 1A rồi thu tiền của chủ hàng, song không trả cho chủ xe.

Ngày 16/12, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, lực lượng nghiệp vụ đã triệu tập đối tượng Trần Văn Lương (trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa) để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản từ năm 2019 đến nay.

Theo đó, từ năm 2019 đến nay, đối tượng Lương đã lợi dụng tình hình phức tạp của dịch Covid-19, việc vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn, với thủ đoạn môi giới vận chuyển hàng hóa trên tuyến Quốc lộ 1A.

Lương đã tìm kiếm thông tin các chủ hàng cần vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, sau đó liên hệ với các công ty vận tải hoặc vận tải tư nhân để vận chuyển hàng. Sau khi nhận tiền công vận chuyển từ các chủ hàng, Lương không chuyển trả cho các công ty vận tải mà tìm cách chiếm đoạt.

Bước đầu, Lương khai nhận đã lừa trên 20 người thuộc nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, chiếm đoạt số tiền trên 600 triệu đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tiến hành khám xét nơi ở và ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp.

Trong quá trình khám xét, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tạm giữ 3 điện thoại di động và một số giấy tờ liên quan, tiếp tục hoàn tất hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật

MỚI - NÓNG