Bắt đầu thử nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao

TPO - Từ hôm nay (21/9), Viettel tiến hành chạy thử nghiệm việc chuyển mạng giữ nguyên số. Tuy nhiên, việc thử nghiệm chỉ áp dụng thử nghiệm kỹ thuật, không ảnh hưởng đến các thuê bao thực.

Chiều 21/9, trao đổi với Tiền Phong, đại diện nhà mạng Viettel cho biết: Trong ngày 21/9, đội ngũ kỹ thuật đã tiến hành chạy thử nghiệm việc chuyển mạng giữ nguyên số, việc kết nối dữ liệu được thực hiện ở Trung tâm chuyển mạng quốc gia.

Trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ chịu trách nhiệm xử lý quy trình chuyển mạng. Cơ sở dữ liệu quốc gia đặt tại Trung tâm chuyển mạng quốc gia lưu trữ thông tin định tuyến của tất cả những thuê bao chuyển mạng và thông tin về giao dịch chuyển mạng của những thuê bao nhằm mục đích đối soát giữa các doanh nghiệp. “Việc này chỉ thuần tuý mang tính chất kỹ thuật, không áp dụng với các thuê bao thực nên không ảnh hưởng gì đến người dùng”, đại diện Viettel nói.

Cục Viễn thông cho biết thêm, việc thử nghiệm kỹ thuật trên để đảm bảo việc chuyển nhà mạng giữ nguyên số được áp dụng trước ngày 31/12/2017. Trên cơ sở của thử nghiệm kỹ thuật sẽ xây dựng quy trình khai thác, đặc biệt là quy trình kỹ thuật quy định trách nhiệm của từng doanh nghiệp. Từ đó, nhà mạng đưa ra các quy trình cụ thể. Theo thống kê, trung bình trên thế giới khi áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số sẽ có 1 - 5% khách hàng chuyển đổi.

2 nhà mạng lớn khác là Vinaphone và MobiFone cũng thông báo đang thực hiện các bước cần thiết để áp dụng chính sách mới đến người dùng cuối.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm