Bất chấp nguy hiểm, người dân ùn ùn đi ngược chiều trước chợ đầu mối Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bất chấp nguy hiểm, nhiều người và phương tiện tham gia giao thông nối đuôi nhau chạy ngược chiều gây hỗn loạn trật tự an toàn giao thông xung quanh khu vực cầu vượt Bình Phước và chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức.

Theo phản ánh của người dân địa phương, từ nhiều năm qua, trên đoạn đường QL1A từ chân cầu vượt Bình Phước đến trước cổng chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức (phường Tam Bình,TP.Thủ Đức) luôn diễn ra tình trạng các phương tiện nối đuôi nhau đi ngược chiều.

Bất chấp nguy hiểm

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong chiều 28/6, có rất nhiều xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều suốt hơn 800m ở cả hai chiều đường tính từ ngã tư Bình Phước cho đến trước cổng chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức.

Bất chấp nguy hiểm, người dân ùn ùn đi ngược chiều trước chợ đầu mối Thủ Đức ảnh 1

Dù có biển báo nhưng nhiều phương tiện vẫn bất chấp nguy hiểm chạy ngược chiều

Tình trạng này đã khiến cho giao thông luôn bị bị ùn ứ, nhất là vào giờ cao điểm. Không những đi ngược chiều, nhiều người điều khiển xe gắn máy còn không đội mũ bảo hiểm.

Bất chấp nguy hiểm, người dân ùn ùn đi ngược chiều trước chợ đầu mối Thủ Đức ảnh 2

Giao thông qua khu vực bị ùn ứ vì nhiều phương tiện chạy ngược chiều

Nhiều tài xế chia sẻ, mỗi khi lưu thông qua đoạn đường này họ rất lo lắng mệt mỏi, phần vì bị kẹt xe nhiều giờ, phần thì tập trung rất cao để né tránh các phương tiện đi ngược chiều. Nhiều trường hợp xe đi ngược chiều nhưng chạy với tốc độ khá cao gây bất an cho các phương tiện đi đúng quy định.

Bố trí chưa phù hợp

Theo người dân, sở dĩ nhiều phương tiện đi ngược chiều là vì tuyến đường này có dải phân cách kéo dài từ ngã tư Bình Phước đến tận ngã ba Sóng Thần, nếu muốn quay đầu sang phía bên kia đường đối diện thì phải di chuyển một quãng đường khá xa.

Bất chấp nguy hiểm, người dân ùn ùn đi ngược chiều trước chợ đầu mối Thủ Đức ảnh 3

Lộ trình quay đầu đúng luật giao thông trước chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức

Để có thể di chuyển qua lại giữa hai bên đường tại khu vực này theo đúng luật giao thông thì người dân cần phải đi vào đường Gò Dưa khoảng 700m và sau đó rẽ trái lên cầu vượt Gò Dưa vào đường TL43 quay đầu lại tại ngã tư trước số nhà 653.

Bất chấp nguy hiểm, người dân ùn ùn đi ngược chiều trước chợ đầu mối Thủ Đức ảnh 4

Một trường hợp đi ngược chiều tốc độ cao bất chấp tuyến đường có nhiều xe vua

Tuy nhiên nhiều người dân, đặc biệt là những tiểu thương buôn bán trong chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức cho rằng việc di chuyển vào đường Gò Dưa để qua lại giữa 2 bên đường là chưa hợp lý, mất thời gian dừng chờ đèn đỏ nên cố tình đi ngược chiều để rút ngắn thời gian di chuyển cho gần.

Liên tục tai nạn

Có nhiều vụ tai nạn giao thông do các phương tiện đi ngược chiều gây ra trong thời gian gần đây.

Từng là nạn nhân bị xe đi ngược chiều tông trúng tại đoạn đường trên, chị T.V.T (quận 6) chia sẻ, vào khoảng 3 tháng trước khi đi ngang qua khu vực này từ hướng Thủ Đức về quận 12 thì bất chợt bị một người đàn ông chạy ngược chiều gây tai nạn.

Bất chấp nguy hiểm, người dân ùn ùn đi ngược chiều trước chợ đầu mối Thủ Đức ảnh 5

Vụ tai nạn vào khuya ngày 29/9/2020 làm một người chết (Ảnh: Báo công an TPHCM)

Bất chấp nguy hiểm, người dân ùn ùn đi ngược chiều trước chợ đầu mối Thủ Đức ảnh 6

Vết thương chị T.V.T lúc bị tai nạn (Ảnh: NVCP)

"Lúc té xuống đường, tôi may mắn chỉ bị trầy xước nhẹ, nhưng xe máy thì bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên, người đàn ông sau khi tông trúng tôi không dừng lại giúp đỡ mà đã rồ ga bỏ chạy", chị T chia sẻ với phóng viên.

Trước đó, ngày 29/9/2020, một người điều khiển xe máy đi ngược chiều tông vào xe ba bánh khiến một người tử vong.

Theo quy định tại Khoản 5, Điều 6 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

MỚI - NÓNG