Có 59 kết quả :

Thông tin mới về số phận các ngân hàng yếu kém

Thông tin mới về số phận các ngân hàng yếu kém

TPO - Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc xử lý các ngân hàng yếu kém thời gian qua kéo dài do đàm phán với ngân hàng thương mại khó khăn và phụ thuộc lớn vào việc tự nguyện tham gia của các ngân hàng. Cùng đó, các ngân hàng thương mại cần thời gian để thuyết phục cổ đông, nhất là cổ đông lớn, cổ đông chiến lược nước ngoài đồng thuận tham gia nhận chuyển giao bắt buộc...
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018

TPO - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".
Tranh cãi tự chọn môn Lịch sử: GS.TS Lê Anh Vinh lên tiếng

Tranh cãi tự chọn môn Lịch sử: GS.TS Lê Anh Vinh lên tiếng

TPO - Từ năm học 2022 - 2023, thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Lịch sử là môn tự chọn đối với học sinh THPT. Vấn đề này đang gây khá nhiều tranh cãi. Theo GS.TS Lê Anh Vinh, nếu Lịch sử là môn bắt buộc thì sẽ thiệt cho những học sinh muốn theo đuổi chuyên sâu đối với môn học này.
Khai báo y tế tại chốt kiểm tra trước khi đi vào địa bàn TT-Huế.

Bỏ cách ly và xét nghiệm PCR bắt buộc đối với công dân từ Đà Nẵng đến Huế

TPO - Khi đến TT-Huế, công dân từ TP Đà Nẵng không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc như trước đây, mà chỉ cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký. Tuy nhiên, công dân hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương, nghiêm cấm tham gia các sự kiện tụ tập đông người…
Ảnh minh hoạ: Internet

10 bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải tiêm chủng cho trẻ từ 1/1/2018

TPO - PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết,  danh mục các bệnh và vắc xin, sinh phẩm bắt buộc với trẻ em và người có nguy cơ mắc được điều chỉnh cho phù hợp vơi mô hình bệnh tật, các yếu tố gây dịch tại Việt Nam. Việc tiêm chủng bắt buộc đã được quy định lại Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.
Ngành BHXH và ngành Y tế đang nỗ lực giảm chi phí KCB HHYT bất hợp lý

Báo động vượt chi quỹ khám chữa bệnh BHYT

TP - Trong 9 tháng đầu năm 2017 đã có 21 tỉnh có chi phí khám, chữa bệnh BHYT vượt quỹ KCB BHYT cả năm 2017 trên 100 tỷ đồng, điển hình có tỉnh vượt gần tỷ đồng. Đó là những con số báo động được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 10/2017 do BHXH Việt Nam tổ chức với 63 điểm cầu BHXH tại các tỉnh, thành phố.
GS Đào Trọng Thi

GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền

TPO - Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền. Còn xảy ra chuyện thu tiền là do họ làm không đúng quy định. Nhưng không vì một chuyện không đúng, bị biến tướng mà chúng ta phủ nhận một cơ chế mà còn làm nhiều việc khác nữa.
Phó Thủ tướng yêu cầu kéo dài thời gian lấy ý kiến Chương trình giáo dục phổ thông

Phó Thủ tướng yêu cầu kéo dài thời gian lấy ý kiến Chương trình giáo dục phổ thông

TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian lấy ý kiến dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đến hết ngày 20/5/2017 để các nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý và nhân dân tiếp tục góp ý; cùng với việc nghiêm túc, cầu thị tiếp thu những ý kiến đóng góp xác đáng, cần trao đổi, làm rõ những vấn đề còn tranh luận.
Xếp loại giáo viên từ năng lực quản lý học sinh

Xếp loại giáo viên từ năng lực quản lý học sinh

TP - Sau những vụ bạo lực học đường xảy ra ngay trong trường học thời gian gần đây tại TT-Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao vừa phát công văn chỉ đạo ngành giáo dục, chính quyền các địa phương khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, đồng thời yêu cầu tăng cường vai trò quản lý học sinh, xem đó là tiêu chí bắt buộc để xếp thi đua tập thể, cá nhân giáo viên.
Lỳ nhất quả đất

Lỳ nhất quả đất

TP - Khi dân tình cả nước dần tê dại, chai sạn với những vụ thảm sát nổi lên khắp nơi, thì ở một trường học tại thủ đô, người ta đang dạy cho những bé học sinh cách đi chân trần qua thảm mảnh chai sắc nhọn để tập vượt qua nỗi sợ hãi!