Có 128 kết quả :

Cán bộ BHXH xuống gặp từng người dân để vận động tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế. Ảnh minh họa.

Đã vận hành Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện

Trong năm vừa qua, đã có 3 doanh nghiệp được cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện, một số quỹ đã ra đời và đang quản lý 71 tỷ đồng, bên cạnh đó số người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục tăng trưởng ấn tượng. Thông tin trong báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội về thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2020.
Đóng BHXH tự nguyện nối bắt buộc ra sao?

Đóng BHXH tự nguyện nối bắt buộc ra sao?

Bạn Nguyễn Thu Hằng (TPHCM) hỏi: Tôi nghỉ làm công ty cũ từ tháng 3/2020 và không làm thủ tục chốt sổ BHXH, nay tôi muốn đóng tiếp BHXH tự nguyện. Vậy cho hỏi, tôi có cần làm thủ tục chốt sổ BHXH tại công ty cũ không, nay tôi đóng BHXH tự nguyện có được cộng dồn với thời gian đã đóng BHXH trước đây không?
Không để tuổi trẻ trôi qua lãng phí một cách vô nghĩa

Không để tuổi trẻ trôi qua lãng phí một cách vô nghĩa

TPO - Đỗ Thùy Trang (2001), sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, là sinh viên năm 3, Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội. Trải qua gần 3 năm gắn bó học tập và rèn luyện ở nơi đây Trang cảm nhận được tình cảm, sự tâm huyết qua từng bài giảng của thầy cô và sự thân thiện, nhiệt tình của các bạn sinh viên trong trường. Chính những điều này càng làm Trang trân trọng và cảm thấy tự hào hơn khi được trở thành sinh viên của trường.
Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất

TPO - Theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ 1/9/2021, lãi suất tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ được điều chỉnh giảm từ 0,05%/năm xuống còn 0%. Điều này cũng hợp với xu thế khi lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng luôn giảm mạnh, cũng như thị trường cho vay đang xu hướng giảm 
Mục tiêu người tham gia BHXH tự nguyện về đích trước 5 năm

Mục tiêu người tham gia BHXH tự nguyện về đích trước 5 năm

TP - Theo BHXH Việt Nam, tới hết năm 2020, tổng số người tham gia BHXH tự nguyện đạt trên 1,12 triệu người, chiếm 2,3% lực lượng lao động trong độ tuổi. Kết quả này vượt xa chỉ tiêu đề ra năm 2021 (đạt 1% lực lượng lao động tham gia BHXH tự nguyện), và gần bằng kế hoạch đặt ra cho năm 2025.
Ảnh minh họa.

Có được tự đóng bảo hiểm công ty còn nợ để nhận trợ cấp thất nghiệp?

Bạn đọc Hồ Khánh Phương hỏi: Hết tháng 7/2021 tôi sẽ nghỉ việc, tôi tra cứu trên ứng dụng VssID thấy công ty còn nợ 2 tháng tiền BHXH của tôi. Vậy tôi có được chốt sổ BHXH không? Công ty còn nợ tiền đóng BHXH vậy tôi có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không? Khi đóng mới, thời điểm đóng của tôi được xác định từ khi nào?
Khi chưa có dịch COVID-19, việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện đã khó, bối cảnh dịch bệnh hoạt động này còn khó vận lần. Ảnh: L.H.Việt.

BHXH tự nguyện: Giải pháp để lao động tự do tham gia và có lương hưu

Để có chỗ dựa tài chính khi về già, nhiều người làm việc ở khu vực phi chính thức đã quan tâm hơn đến các kênh tiết kiệm, tích cóp phù hợp và hiệu quả. Để dành mỗi ngày chưa tới 5.000 đồng, lao động tự do đã có thể tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện để được nhận lương hưu hàng tháng và nhiều quyền lợi khác khi hết tuổi lao động.
Từ ngày 25/5, người dân các tỉnh thành về Hà Nội phải khai báo y tế trong vòng 24h

Từ ngày 25/5, người dân các tỉnh thành về Hà Nội phải khai báo y tế trong vòng 24h

TPO - Tất cả người dân đến và về Hà Nội sẽ phải khai báo y tế online để phục vụ việc giám sát và truy vết khi cần. Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, từ 12h00 ngày 25/5, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của thành phố.
Toạ đàm trực tuyến: Để Bảo hiểm xã hội tự nguyện thêm sức hút

Toạ đàm trực tuyến: Để Bảo hiểm xã hội tự nguyện thêm sức hút

TPO - Để bạn đọc hiểu hơn về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, cũng như đề xuất, gợi ý các giải pháp để loại hình BHXH này thu hút hơn với người lao động phi chính thức, Báo Tiền Phong phối hợp cùng BHXH Việt Nam tổ chức buổi Toạ đàm trực tuyến về BHXH tự nguyện, dự kiến diễn ra từ 10h ngày 13/11/2020.
Nhiều chuyên gia môi trường kiến nghị dừng thông qua Luật Bảo vệ Môi trường sửa đổi vào ngày 11/11.

Kiến nghị dừng thông qua Luật Bảo vệ Môi trường vì đây là 'bước lùi'

TPO - Bỏ quy định công khai thông tin đánh giá tác động môi trường, yêu cầu hàng loạt doanh nghiệp phải lắp quan trắc tự động, hạn chế quyền giám sát của cộng đồng, dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường sửa đổi được nhận định có nhiều bước lùi so với Luật cũ. Liên minh nhiều tổ chức môi trường tại Việt Nam vừa có kiến nghị đến Quốc hội tạm dừng thông qua luật vào ngày 11/11 tới.
Khai báo y tế tại chốt kiểm tra trước khi đi vào địa bàn TT-Huế.

Bỏ cách ly và xét nghiệm PCR bắt buộc đối với công dân từ Đà Nẵng đến Huế

TPO - Khi đến TT-Huế, công dân từ TP Đà Nẵng không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc như trước đây, mà chỉ cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký. Tuy nhiên, công dân hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương, nghiêm cấm tham gia các sự kiện tụ tập đông người…
Năm 2020, thi tốt nghiệp THPT ngày nào?

Năm 2020, thi tốt nghiệp THPT ngày nào?

TPO - Năm nay, thí sinh sẽ làm ba bài thi bắt buộc gồm Toán (90 phút), Ngữ văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và một bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (mỗi môn Vật lý, Hóa học, Sinh học 50 phút) hoặc Khoa học xã hội (mỗi môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân 50 phút).