Quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng tiêm ngừa COVID-19 bắt buộc với trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ecuador vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng quy định tiêm vắc xin ngừa COVID-19 bắt buộc cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

“Tại Ecuador, tiêm ngừa COVID-19 là bắt buộc. Việc tiêm chủng bắt buộc áp dụng cho người từ 5 tuổi trở lên. Quyết định này được đưa ra vì sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và sự xuất hiện của biến thể mới Omicron”, Bộ Y tế Ecuador cho biết trong một tuyên bố ngày 23/12. Những người không đủ điều kiện về sức khoẻ sẽ được miễn tiêm chủng.

Ngoài Ecuador, một số quốc gia khác như Tajikistan, Turkmenistan, Indonesia, Micronesia và New Caledonia cũng áp dụng tiêm chủng bắt buộc, nhưng chỉ với người trưởng thành.

Đến thời điểm hiện tại, khoảng 69% dân số 17,7 triệu người của Ecuador đã được tiêm hai liều vắc xin ngừa COVID-19, và 900.000 người đã được tiêm liều tăng cường.

Bắt đầu từ giữa tháng 10, Ecuador triển khai tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi bằng vắc xin bất hoạt Sinovac của Trung Quốc.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng tiêm ngừa COVID-19 bắt buộc với trẻ em ảnh 1

Một nữ sinh Ecuador tiêm vắc xin Sinovac ngày 18/10. Ảnh: Tân Hoa Xã

Tổng số ca mắc COVID-19 ở Ecuador từ đầu dịch đến nay đã lên tới 540.000 ca, với 33.600 ca tử vong. Quốc gia Nam Mỹ này ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên cách đây khoảng một tuần.

Để hạn chế sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19, Chính phủ Ecuador đã ban hành quy định bắt buộc người dân phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng khi vào nhà hàng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, rạp hát và những nơi công cộng khác.

Theo Straitstimes, Reuters
MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...