Quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng tiêm ngừa COVID-19 bắt buộc với trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ecuador vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng quy định tiêm vắc xin ngừa COVID-19 bắt buộc cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

“Tại Ecuador, tiêm ngừa COVID-19 là bắt buộc. Việc tiêm chủng bắt buộc áp dụng cho người từ 5 tuổi trở lên. Quyết định này được đưa ra vì sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và sự xuất hiện của biến thể mới Omicron”, Bộ Y tế Ecuador cho biết trong một tuyên bố ngày 23/12. Những người không đủ điều kiện về sức khoẻ sẽ được miễn tiêm chủng.

Ngoài Ecuador, một số quốc gia khác như Tajikistan, Turkmenistan, Indonesia, Micronesia và New Caledonia cũng áp dụng tiêm chủng bắt buộc, nhưng chỉ với người trưởng thành.

Đến thời điểm hiện tại, khoảng 69% dân số 17,7 triệu người của Ecuador đã được tiêm hai liều vắc xin ngừa COVID-19, và 900.000 người đã được tiêm liều tăng cường.

Bắt đầu từ giữa tháng 10, Ecuador triển khai tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi bằng vắc xin bất hoạt Sinovac của Trung Quốc.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng tiêm ngừa COVID-19 bắt buộc với trẻ em ảnh 1

Một nữ sinh Ecuador tiêm vắc xin Sinovac ngày 18/10. Ảnh: Tân Hoa Xã

Tổng số ca mắc COVID-19 ở Ecuador từ đầu dịch đến nay đã lên tới 540.000 ca, với 33.600 ca tử vong. Quốc gia Nam Mỹ này ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên cách đây khoảng một tuần.

Để hạn chế sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19, Chính phủ Ecuador đã ban hành quy định bắt buộc người dân phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng khi vào nhà hàng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, rạp hát và những nơi công cộng khác.

Theo Straitstimes, Reuters
MỚI - NÓNG
Đen Vâu, Binz xuống dốc
Đen Vâu, Binz xuống dốc
TPO - Sự xuống dốc về sức hút của các rapper hàng đầu như Đen Vâu, Binz cho thấy rap chưa thể là dòng nhạc có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nhạc Việt.