Có 50 kết quả :

Phụ nữ Anh biểu tình sau vụ án mạng Sarah Everard

Quanh chuyện 'nam tính độc hại'

TP - Với mức độ nguy hiểm phụ nữ gặp phải ngoài xã hội ngày càng tăng, tiến sĩ - bác sĩ Ranj Singh cho biết bước thay đổi mang tính quyết định xuất phát từ việc giáo dục nam thiếu niên từ nhỏ.
Người trẻ vượt khó hoàn thiện bản thân, tiếp sức cộng đồng, quyết thắng đại dịch

Người trẻ vượt khó hoàn thiện bản thân, tiếp sức cộng đồng, quyết thắng đại dịch

TPO - Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn với tất cả mọi người khi giữa lúc dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, thiên tai, bão lũ lại đổ dồn ở khu vực miền Trung. Từng bước vượt thoát những khó khăn để thích nghi với điều kiện cuộc sống mới, những người trẻ vẫn để lại những dấu ấn đẹp đẽ trên nhiều lĩnh vực hoạt động. 
 Đoàn xe tuần hành, tuyên truyền về phòng, chống bạo lực và bình đẳng giới tại thành phố Hải Phòng.

62,9% phụ nữ Việt Nam bị chồng bạo hành

TPO - Tại Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng: “Trong 62,9% phụ nữ được khảo sát cho rằng họ phải chịu ít nhất một hoặc nhiều hình thức bạo lực do chồng gây ra trong cuộc đời. Tình trạng mua bán phụ nữ còn diễn biến phức tạp; nạn tảo hôn vẫn khá phổ biến, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.
Phim ngắn “Mẹ chồng” đạt giải Nhất của cuộc thi.

Góc nhìn của người trẻ về bạo lực giới

TP - Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) đã công bố kết quả và trao giải cuộc thi sáng tác truyền thông “Không đổ lỗi” trên fanpage. Lẽ ra cuộc thi sẽ trao giải trực tiếp, tuy nhiên đúng vào thời điểm dịch COVID-19, nên Ban tổ chức đã thực hiện bằng hình thức livestream (phát trực tiếp).
Đại diện thanh niên từ các quốc gia ASEAN trình bày các vấn đề về giới tại chương trình đối thoại. Ảnh: Xuân Tùng

Đối thoại thanh niên ASEAN về bình đẳng giới

TPO - Ngày 10/10, tại Hà Nội, đại diện thanh niên ASEAN đã cùng 100 thanh niên Việt Nam tham gia sự kiện "Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới" nhằm kêu gọi thanh niên ở cấp khu vực cùng hành động xoá bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực ở các nước thanh viên ASEAN.  
Nam giới Ai Cập.

Nam giới Ai Cập bị bạo lực gia đình

TP - Ngày càng nhiều nam giới Ai Cập trở thành nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình. Đó là kết luận được nêu lên trong bản báo cáo của các nhà xã hội học thuộc Trung tâm Nghiên cứu quốc gia Ai Cập.
Á hậu Thanh Tú rạng rỡ trong ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

Á hậu Thanh Tú rạng rỡ trong ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

TPO - Cùng với đông đảo bạn trẻ, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú rạng rỡ tham dự chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 diễn ra tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc (ngày 5/1). Đây là chương trình do Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư và Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức. Kết quả thu được 408 đơn vị máu.
Trở thành xác sống sau khi hút “spice”. Ảnh: Clearwater Police Department

Ma túy mới biến người nghiện thành zombie

TP - Tại nhiều khu vực công cộng, đặc biệt là công viên, ở bang Florida (Mỹ) đang xuất hiện những cảnh thực tế nhưng trông như trong phim kinh dị: Từng nhóm người đi lại vật vờ rồi nằm, ngồi bất động, vô hồn, vô cảm như zombie (xác sống). Họ là những người vừa dùng “spice” - tiếng lóng chỉ một loại ma túy mới nguy hiểm.
Lực lượng vũ trang “Vì người nghèo” năm 2015

Lực lượng vũ trang “Vì người nghèo” năm 2015

TP - Năm 2015, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có nhiều mô hình hoạt động vì người nghèo, như Tỉnh đội Kon Tum có chương trình hỗ trợ “Bò giống cho người nghèo” cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; chương trình một năm mỗi cơ quan đơn vị “Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”. 
Nữ cầu thủ Minh Nguyệt, Ngọc Châm “so giày” cùng nam nghệ sỹ

Nữ cầu thủ Minh Nguyệt, Ngọc Châm “so giày” cùng nam nghệ sỹ

TPO - Chiều 26/11, tại sân vận động Hàng Đãy (Hà Nội), Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức trận bóng đá giao hữu “Vì nụ cười em”với sự tham gia của nam và nữ nghệ sĩ, tuyển thủ quốc gia, sinh viên Thủ đô.
Bản đồ con đường tị nạn qua Địa Trung Hải

Bản đồ con đường tị nạn qua Địa Trung Hải

TPO - Với mong muốn tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn, hàng trăm ngàn người từ các nước châu Phi và châu Á đã liều mình vượt qua vùng biển Địa Trung Hải để vươn tới các nước châu Âu, tạo nên làn sóng di cư lớn nhất thế giới kể từ Thế chiến II.
Tọa đàm “Yêu thương và chia sẻ”

Tọa đàm “Yêu thương và chia sẻ”

TP - Sáng 20/3, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Bình Định tổ chức buổi Tọa đàm “Yêu thương và chia sẻ”, nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc. Hơn 100 khách mời cùng với 20 gia đình công nhân viên chức tiêu biểu thảo luận trao đổi các vấn đề bình đẳng giới, vai trò của người phụ nữ, nuôi dạy con cái…
Hai thanh niên đánh nhau tóe máu ở thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương). Ảnh: Kim Khánh.

Phía sau những hành vi bạo lực

TP - Hiếm có năm nào số người tử vong, nhập viện do đánh nhau tăng đột biến như dịp Tết năm nay. GS.TS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (ĐH Quốc gia Hà Nội), thể hiện quan điểm riêng về hiện tượng này.