Báo động tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ em: Nhiều cán bộ địa phương thiếu hợp tác

TP - Bà Nguyễn Thuận Hải - Tổng đài trưởng Tổng đài quốc gia Bảo vệ trẻ em cho biết có tình trạng cán bộ địa phương thiếu hợp tác với tổng đài, gây khó khăn cho quá trình hỗ trợ, can thiệp các vụ việc xâm hại trẻ em.

Điển hình, sau khi tổng đài chuyển thông tin trẻ em bị dâm ô tại xã Vĩnh Thạnh Trung (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), người làm công tác trẻ em cấp xã khẳng định không có chuyện này trên địa bàn.

Khi nhân viên tư vấn trao đổi cán bộ mới chịu tiếp nhận thông tin một cách miễn cưỡng, thái độ không hợp tác. Sau 13 ngày tiếp nhận thông tin từ tổng đài, UBND xã chỉ đến gia đình xác minh sự việc, không tiến hành đánh giá nguy cơ, lập kế hoạch hỗ trợ cho trẻ em.

Hay như vụ việc cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em xã Xuân Khang (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) và xã Tân Hương (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) từ chối tiếp nhận trường hợp trẻ bị xâm hại tình dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam bắt giữ Ngô Quang Tứ khi Tứ đang trốn ở tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: CA HN

Dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản

TPO - Với thủ đoạn tìm đến dịch vụ chuyển khoản rồi nhét tiền âm phủ vào trong tiền thật để thanh toán, một thanh niên ở Hưng Yên đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.