Bạn trẻ xứ dừa may khẩu trang, làm bồn rửa tay từ lốp xe

Bạn trẻ xứ dừa may khẩu trang, làm bồn rửa tay từ lốp xe
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các bạn trẻ xứ dừa (Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) đã có nhiều cách làm sáng tạo hỗ trợ cộng đồng, chung tay phòng chống dịch.
Bạn trẻ xứ dừa may khẩu trang, làm bồn rửa tay từ lốp xe ảnh 1 Các bạn ĐVTN huyện Mỏ Cày Bắc phát khẩu trang cho người dân 


Nổi bật là Huyện đoàn Mỏ Cày Bắc đã phát động phong trào may khẩu trang và tự tay làm những chiếc bồn rửa tay đặt tại nơi công cộng, chợ dân sinh cho người dân sử dụng bằng những chiếc lốp xe tái chế.

13 bồn rửa tay được làm tận dụng từ các lốp xe ô tô đã qua sử dụng, sau đó được các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên sơn, trang trí lại cùng với một chiếc chậu bằng inox, ống nước, vòi rửa tay, chân đế được các bạn đoàn viên tự tay hàn chắc chắn, tiện lợi, dễ dàng di chuyển và triển khai ở 13/13 xã trên địa bàn huyện (Trang bị cả xà phòng rửa tay).

Bạn trẻ xứ dừa may khẩu trang, làm bồn rửa tay từ lốp xe ảnh 2 Phát khẩu trang cho người dân 


Song song đó, Huyện đoàn còn triển khai 02 điểm rửa tay sát khuẩn bằng nước rửa tay khô ở Chợ Ba Vát – Trung tâm huyện và chợ Xã Tân Phú Tây kết hợp với phát tặng miễn phí trên 1.500 chiếc khẩu trang vải. Được biết, CLB Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre đã tài trợ 26 lít nước rửa tay khô để Huyện đoàn thực hiện công trình này. Tổng kinh phí thực hiện trên 25.000.000 đồng.

Bạn trẻ xứ dừa may khẩu trang, làm bồn rửa tay từ lốp xe ảnh 3 Bồn rửa tay 
Bạn trẻ xứ dừa may khẩu trang, làm bồn rửa tay từ lốp xe ảnh 4 Khẩu trang và nước rửa tay miễn phí 


Anh Nguyễn Chí Hữu, Bí thư Huyện đoàn Mỏ Cày Bắc chia sẻ: “Đây là công trình thanh niên của Huyện đoàn trong việc hưởng ứng theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về đoàn kết để chiến thắng đại dịch COVID-19 và các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, một trong những cách để góp phần hạn chế sự lây lan của virus Corona là thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách. Do đó Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện cùng chung tay, góp sức nhỏ bé của mình bằng việc may khẩu trang vải và sản xuất các thiết bị rửa tay di động từ những vật liệu tái chế. Qua đó nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên”.

Theo anh Hữu, trong thời gian tới, các bạn trẻ huyện Mỏ Cày Bắc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, xung kích, góp sức cùng huyện nhà trong việc đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19 có hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Người dân đang dần chuyển cách bán hàng qua hình thức thương mại điện tử
Bán nông sản trực tuyến trong mùa dịch
TP - Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, hàng loạt tỉnh, thành đang rục rịch tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến quy mô lớn , đồng thời đưa nông sản lên các kênh thương mại điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, với nhiều tình cảm, niềm tin yêu.

Thư chúc mừng 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

TPO - Dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã gửi thư chúc mừng các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, với nhiều tình cảm, niềm tin yêu.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.