Đặt trạm rửa tay dã chiến phòng dịch tại trung tâm chợ lớn nhất Hà Tĩnh

Đặt trạm rửa tay dã chiến phòng dịch tại trung tâm chợ lớn nhất Hà Tĩnh
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên đặt 1 trạm rửa tay “dã chiến” tại trung tâm chợ lớn nhất tỉnh để hỗ trợ người dân cùng chung tay phòng dịch COVID-19.

Theo đó, chiều nay (6/4), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hà Tĩnh tặng 1 trạm rửa tay “dã chiến” và vật phẩm y tế (gồm 1.000 khẩu trang, 60 lít nước sát khuẩn) cho Thành phố Hà Tĩnh và Ban chỉ huy Quân sự tỉnh nhằm phục vụ chống dịch.

Trạm rửa tay dã chiến này (trị giá khoảng 50 triệu đồng) được lắp đặt ngay tại cổng chợ thực phẩm thuộc chợ TP Hà Tĩnh nhằm phục vụ trực tiếp nhu cầu hằng ngày của bà con nhân dân và các hộ kinh doanh góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễn dịch COVID-19.

Đặt trạm rửa tay dã chiến phòng dịch tại trung tâm chợ lớn nhất Hà Tĩnh ảnh 1 Trạm rửa tay dã chiến phòng COVID-19 được đặt tại trung tâm chợ TP Hà Tĩnh

“Khu vực chợ TP Hà Tĩnh có lượng người ra vào đông, trong khi đó dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp nên sau khi lên phương án, đã thống nhất đặt ở điểm này để hỗ trợ người dân trong phòng chống dịch. Đây là một trong những mô hình mới, sáng tạo của tuổi trẻ trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, để hạn chế tối đa việc tập trung đông người, trong thời gian qua các cơ sở đoàn đã vận động được 350 gia đình hoãn đám cưới”, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông chia sẻ.

Đặt trạm rửa tay dã chiến phòng dịch tại trung tâm chợ lớn nhất Hà Tĩnh ảnh 2 Ngoài ra Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng hỗ trợ vật tư y tế phòng dịch COVID-19.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong thời gian qua hơn 4.000 đoàn viên thanh niên ở Hà Tĩnh đã hỗ trợ tích cực trong nấu cơm miễn phí, dọn dẹp vệ sinh trong khu cách ly. Ngoài ra, đoàn cơ sở đã sáng tạo nhiều mô hình thiết thực, góp phần chung tay phòng chống dịch như: Tổ phản ứng nhanh 26/3, đổi phế liệu lấy khẩu trang, sáng chế buồng khử khuẩn, may khẩu trang miễn phí, làm kính chắn giọt bắn, pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Kết hợp việc tìm kiếm giải pháp phù hợp với huy động xã hội hóa nguồn lực, đoàn tỉnh đã trao tặng vật phẩm y tế chống dịch trị giá gần 2 tỷ đồng gồm: 3 buồng khử khuẩn CloraminB, 17.000 kính chắn giọt bắn, 6.500 khẩu trang, 20.00 chai nước rửa tay…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.