Thủ lĩnh Đoàn làm chủ trang trại

Anh Nguyễn Thế Dũng trong khu nuôi bồ câu Pháp mới triển khai
Anh Nguyễn Thế Dũng trong khu nuôi bồ câu Pháp mới triển khai
TP - Anh Nguyễn Thế Dũng (sinh năm 1988), Bí thư Đoàn xã Giang Sơn (Gia Bình, Bắc Ninh) dám nghĩ, dám làm trên mảnh đất quê hương và chia sẻ thành công với các bạn trẻ có khát vọng làm giàu. 

Năm 2013, anh Nguyễn Thế Dũng bắt đầu tham gia công tác Đoàn rồi được bầu làm Bí thư Đoàn xã Giang Sơn. Từ khi tham gia hoạt động Đoàn, anh luôn trăn trở tìm hướng làm ăn hiệu quả. “Tôi nghĩ, mình phải tiên phong và làm thành công mô hình kinh tế. Sau đó, tôi mới chuyển giao cách làm đến thanh niên địa phương”, anh Dũng nói.

Anh tìm hiểu và nhận thấy mô hình làm trang trại trồng cây ăn quả phù hợp với điều kiện ở địa phương. Năm 2016, anh dốc toàn bộ tiền tích góp, vay mượn thêm để thuê hơn 1 ha đất trồng bưởi Diễn, bưởi Hoàng, mít Thái, nhãn... Thời gian đầu, anh gặp không ít khó khăn vì chưa có kinh nghiệm, kỹ thuật chưa vững. Có năm, cây không ra hoa, không đậu quả, bị sâu bệnh. Không nản chí, anh đến các trang trại trong và ngoài tỉnh học hỏi, tìm hiểu qua sách báo. “Ngay từ khi bắt tay trồng cây ăn quả, tôi luôn tâm niệm phải thực hiện theo hướng an toàn. Tôi sử dụng phân hữu cơ; không sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ để tạo ra sản phẩm sạch”, anh Dũng chia sẻ.

Đến nay, trang trại của anh đã có thương hiệu ở trong và ngoài tỉnh. Nhiều đầu mối tìm đến ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với anh. Mỗi năm, trừ chi phí, anh lãi khoảng 300 triệu đồng, tạo việc làm cho hơn 10 đoàn viên thanh niên. Hiện, anh nuôi thêm gà Đông Tảo và 500 cặp chim bồ câu Pháp, hứa hẹn cho giá trị kinh tế cao.

Từ thành công của mình, anh Dũng nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm làm ăn với các bạn trẻ ở địa phương. Anh tận tình giúp đỡ về vốn và kỹ thuật, kết nối đầu ra cho 5 thanh niên làm kinh tế trang trại tại địa phương.

Anh Nguyễn Thế Dũng là Bí thư Đoàn tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.