Bạn trẻ thi nhau thử trend tách kẹo đường đang rầm rộ mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trào lưu "tách kẹo đường" nổi lên từ bộ phim Squid Game (trò chơi con mực) thử thách sự khéo léo, tỉ mỉ của người chơi. 

Bạn trẻ thi nhau thử trend tách kẹo đường đang rầm rộ mạng xã hội ảnh 1


Trong phim Squid Game, người chơi sẽ chọn 1 trong 4 biểu tượng: hình tam giác, hình tròn, hình ngôi sao và hình chiếc ô. Sau đó họ sẽ được nhận 1 hộp kẹo đường, bên trong có hình biểu tượng mà họ chọn. Nhiệm vụ của người chơi là phải tách được kẹo theo đúng biểu tượng đã in sẵn với công cụ hỗ trợ chỉ là một cây kim, trong một khoảng thời gian giới hạn. Nếu tách được kẹo một cách hoàn chỉnh là thành công, còn không người chơi sẽ bị loại.

Mỗi thử thách trong phim đều khiến người xem hồi hộp, thót tim nhưng ấn tượng hơn cả là trò chơi tách kẹo đường. Nhiều bạn trẻ đã làm ra món kẹo này để tự thử thách sự khéo léo của bản thân.

Bạn trẻ thi nhau thử trend tách kẹo đường đang rầm rộ mạng xã hội ảnh 2

Kẹo đường gồm 2 nguyên liệu chính là đường và bột nở (baking soda), cho đun đường ở nhiệt độ cao rồi khuấy đều bột nở. Sau đó, tắt bếp đổ kẹo lên giấy nến hoặc mặt phẳng chịu nhiệt cùng dầu chống dính. Đợi hỗn hợp khô nhẹ lớp trên thì dùng khuôn kim loại để tạo hình. Đây là một trò chơi được bạn trẻ hưởng ứng và giải trí ngay tại nhà, nhất là trong mùa dịch.

Bạn trẻ thi nhau thử trend tách kẹo đường đang rầm rộ mạng xã hội ảnh 3

Biểu cảm căng thẳng, hồi hộp, lo lắng của nhân vật trong phim cũng đã tạo nên hiệu ứng kích thích sự tò mò của bạn trẻ.

Chia sẻ thêm với PV, bạn Bảo Khánh (sinh năm 2001) nói: “Mình đã mạnh dạn thử tách kẹo đường nhưng khá gian nan… Mình đã phải làm đi làm lại nhiều lần nhưng đến phút cuối lại “đổ bể”. Tuy nhiên, đây là một trò chơi khá thú vị giúp mình giải trí trong mùa dịch. Mặc dù hơi tốn đường một chút thôi (cười)”.

Bạn trẻ thi nhau thử trend tách kẹo đường đang rầm rộ mạng xã hội ảnh 4

Một biểu tượng "làm khó" người chơi.

Bạn trẻ thi nhau thử trend tách kẹo đường đang rầm rộ mạng xã hội ảnh 5

Nhân vật có nick name "CoMay312k" chia sẻ trên TikTok: “Đu trend tách kẹo trong phim Squid game. Cái kết hết hũ đường và bị kiến cắn”.

"Nhìn dễ vậy chứ để làm thành công là hết nửa kg đường đấy mấy bạn ơi", nickname Trang Bảo Ngọc.

Bạn Bảo Trân bày tỏ sự vui mừng sau 8 lần làm thử: “Tui đã thành công ở lần thứ 9, hết khét rồi các bạn ơi…”

Một số bình luận sôi nổi khác của cư dân mạng như: "Ở nhà mùa dịch nên có trend này cũng thấy thú vị. Hội bạn mình gọi video để chơi cùng nhau, đặt điện thoại lên kệ và ngồi tập trung tách kẹo, tự dưng lại “cai nghiện” được việc cầm điện thoại lướt mạng cả ngày"; "Với người hậu đậu, không khéo léo như mình chắc chưa tách được một nửa thì miếng kẹo đã vỡ vụn rồi. Thế nên chỉ ngậm ngùi lên mạng xem ảnh chế cho vui thôi"...

MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.