Bản tin Hình sự: Tiểu sử bất ngờ của đối tượng chuyên hack Facebook đòi tiền chuộc

0:00 / 0:00
0:00
Bản tin Hình sự: Tiểu sử bất ngờ của đối tượng chuyên hack Facebook đòi tiền chuộc
TPO - TIN NÓNG ngày 30/7: Tiểu sử bất ngờ của đối tượng chuyên hack Facebook đòi tiền chuộc; Bắt chủ tiệm Spa 'trộm' con dấu chồng để đóng vào giấy vay nợ; Bán em gái 13 tuổi sang Trung Quốc để lấy tiền xây nhà; Cha dượng đi nhậu về lẻn vào giường hiếp dâm con riêng của vợ;...

Cụt Văn Dao (SN 1996) nhờ Cụt Văn Út (SN 1988, cùng trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) để nhờ tìm người bán em gái mình là C.T.C (SN 2005). Sau đó Dao giao C cho Út để đưa qua biên giới để bán sang Trung Quốc cho một người đàn ông bản địa. TAND Nghệ An đã tuyên phạt Út 13 năm tù và Dao 12 năm tù về hành vi nêu trên. (Xem chi tiết)


Mẹ kết hôn với Triệu A. H. (SN 1984, huyện Ba Chẽ) rồi bỏ đi làm ăn xa từ năm 2015 nên T. T. Q. (SN 2008) được H nuôi dưỡng. Một tối, sau khi uống rượu về, thấy Q và em gái đang ngủ nên H đến nằm cạnh và hiếp dâm H. Công an huyện Ba Chẽ đã ra lệnh bắt giữ H trong trường hợp khẩn cấp về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. (Xem chi tiết)


Nguyễn Trung Tính (SN 2001, trú tại xã Yên Thái, Văn Yên, Yên Bái) bỏ học khi mới lên lớp hai rồi thường xuyên lên mạng internet và nghiện game. Để có tiền tiêu xài, Tính nghĩ ra cách hack tài khoản Facebook để đòi tiền chuộc, lừa đảo bạn bè người thân của chủ tài khoản và bán tài khoản. Từ Tính công an Yên Bái đã truy ra thêm hàng chục đối tượng với tổng số tiền chiếm đoạt là hơn 17,3 tỉ đồng. (Xem chi tiết)


Do làm ăn thua lỗ, nợ nần nên Đới Thị Loan (SN1970, TP Thanh Hóa) chủ tiệm spa lừa một số người quen thân là vay 1 tỷ đồng giúp chồng là ông Lê Quang Huy đang làm Phó Giám đốc công ty đường sắt để kinh doanh. Thậm chí Loan còn sử dụng chữ ký khắc sẵn và con dấu công ty của chồng để đóng vào hợp đồng vay tiền. Công an Thanh Hóa đã khởi tố và bắt tạm giam Loan về hành vi nêu trên. (Xem chi tiết)


Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang truy tìm bà Trương Thúy Nga (SN 1984, Ba Đình) sau khi xác minh đơn tố giác bà này chiếm đoạt 15 tỷ đồng qua hình thức kinh doanh chung. (Xem chi tiết)


TAND Lạng Sơn vừa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Thị Oanh (SN 1994, TP. Lạng Sơn) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo cáo trạng, Oanh thuê 21 ô tô tự lái rồi đem về Hà Nội tiêu thụ để chiếm đoạt 7, 724 tỉ đồng. (Xem chi tiết)


Liên quan đến vụ việc đại học Đông Đô cấp hàng trăm bằng giả, theo cơ quan chức năng trong 431 văn bằng, giấy chứng nhận giả, cơ quan tố tụng chỉ làm rõ được 210 người mua. Còn 221 người dù có tên tuổi nhưng quá trình điều tra không xác định được địa chỉ, nơi công tác của họ. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG