Bản tin 8H: Trung Quốc tăng máy bay, quần thảo khu vực giàn khoan phi pháp

Bản tin 8H: Trung Quốc tăng máy bay, quần thảo khu vực giàn khoan phi pháp
TPO - Ngày 25/6, các lực lượng Cảnh sát Biển, Kiểm ngư Việt Nam đã phát hiện nhiều lần, nhiều máy bay quân sự của Trung Quốc tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 và khu vực giàn khoan Nam Hải 09 mới được đưa vào Biển Đông.

Tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2014 về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường hôm qua 25/6, nhiều ý kiến kêu thủ tục hành chính dù được cắt giảm, nhưng vẫn còn gây khó dễ cho DN, nhất là vướng mắc đất đai. Cần minh bạch hóa để giảm sự nhũng nhiễu, lộng quyền. (Xem chi tiết)


Giá bán thanh long ruột đỏ tại Đồng Nai hiện chỉ còn 8-10 ngàn đồng/kg, còn thanh long ruột trắng được đổ đống bên đường bán với giá 3.000 đồng/kg. Điều không thể ngờ khi chỉ mới đầu năm loại trái cây được xem là đặc sản này có giá 30-35 ngàn đồng/kg và đỉnh điểm lên đến 60-70 ngàn đồng/kg. Nguyên nhân vẫn là do người dân ồ ạt trồng, mở rộng diện tích trồng. (Xem chi tiết)


Những ngày này nông dân tại nhiều tỉnh thành phá bỏ hàng ngàn ha cao su để chuyển sang các loại cây nông nghiệp ngắn ngày khác, do Trung Quốc giảm thu mua, bầu Đức coi đó là chuyện bình thường, nông dân thấy cây trồng khác có lợi hơn họ sẽ làm. Về phía HAGL, bầu Đức khẳng định chủ trương nhất quán là không sản xuất cao su cho Trung Quốc. (Xem chi tiết)


Ngày 25/6, tại hội thảo “Nguyên nhân và giải pháp khắc phục hằn lún vệt bánh xe trên mặt đường bê tông nhựa” tổ chức tại TPHCM, ông Hà Ngọc Trường, kỹ sư cao cấp, Phó chủ tịch Hội Cầu đường cảng TPHCM cho biết kết quả kiểm tra cho thấy các mẫu bê tông nhựa đường Mai Chí Thọ (đại lộ Đông- Tây đoạn qua quận 2, TPHCM) chưa đạt tiêu chuẩn. (Xem chi tiết)


Một trong những vụ phá rừng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay ở Khánh Hòa đang bị biến thành một vụ gây thiệt hại không đáng kể, chủ rừng không phải chịu trách nhiệm gì. Theo báo cáo ngày 28/5/2013 của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa, đã có 25,3 ha rừng phòng hộ bị phá trắng, tổng khối lượng lâm sản bị thiệt hại khoảng 6.300m3. Tuy nhiên, Hội đồng định giá tài sản tố tụng hình sự huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), cho biết thiệt hại chỉ là 80,6 triệu đồng. (Xem chi tiết)


Ngày 25/6, các lực lượng Cảnh sát Biển, Kiểm ngư Việt Nam đã phát hiện nhiều lần, nhiều máy bay quân sự của Trung Quốc tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 và khu vực giàn khoan Nam Hải 09 mới được đưa vào Biển Đông. 4 lần máy máy bay trinh sát Y-8 của Trung Quốc từ Lĩnh Thủy bay xuống trên các biên đội tàu của ta; 3 lần máy bay tiêm kích J-11 bay từ Lạc Đông đến Đông Bắc Đà Nẵng khoảng 150 km...


Trung Quốc vừa công bố tấm bản đồ quốc gia đầu tiên theo chiều dọc nuốt chửng biển Đông. Đây là hành động mới nhất thể hiện tham vọng lãnh thổ ngang ngược của Trung Quốc, hành động này nhằm thử phản ứng của các quốc gia láng giềng. Các chuyên gia quốc tế đều khẳng định, trên thực tế, các tấm bản đồ kiểu này được vẽ hoàn toàn mơ hồ, không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào và vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển. (Xem chi tiết)


Ukraine thừa nhận sự xuất hiện của hàng loạt xe tăng quân đội đang hiện diện tại tỉnh Lugansk, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn trong vòng 1 tuần vừa được thực thi tại miền Đông nước này. Ông Chepovoy, phát ngôn của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine chiều ngày 25/6 cho biết, số lượng xe tăng ở Lugansk, miền đông Ukraine đã có mặt trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực. (Xem chi tiết)


Một phi đội chiến đấu cơ MiG-29 của không quân Nga đã được điều động tới căn cứ quân sự trong khu vực Rostov, cách biên giới với Ukraine khoảng 30km. Phát ngôn viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine Vladimir Chepovoy hôm qua cũng cho biết thêm, ngoài sự xuất hiện của MiG-29, Nga cũng tăng cường các chuyến bay trinh sát do thám dọc biên giới hai nước Nga – Ukraine. (Xem chi tiết)


CHDCND Triều Tiên vừa tuyên bố sẽ trả đũa “không thương tiếc” nếu bộ phim mới của Hollywood về vụ ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un được phát hành. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này nói rằng, việc phát hành bộ phim sẽ là “hành động chiến tranh”. Quan chức này không nhắc tên bộ phim, nhưng sản phẩm điện ảnh của Hollywood mang tên “The Interview” (tạm dịch: Cuộc phỏng vấn) đề cập âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến được phát hành vào tháng 10. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà đá ong của ông Nguyễn Ngọc Thanh. Ảnh: Hà Thương

Độc đáo làng đá ong ven biển

TP - Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.
Phù thủy với những tờ giấy

Phù thủy với những tờ giấy

TP - Trong cộng đồng sáng tạo origami (nghệ thuật gấp giấy) của Việt Nam, người ta gọi Nguyễn Hùng Cường là “thần đồng”. Anh là người có danh tiếng quốc tế trong môn nghệ thuật đặc biệt này.
Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.