Bạn đọc yêu cầu xử lý nghiêm Đỗ Hoài Phương Minh

Bạn đọc yêu cầu xử lý nghiêm Đỗ Hoài Phương Minh
TPO - Những ngày qua, hàng trăm  ý kiến của bạn đọc trên cả nước đã gửi về tòa soạn bày tỏ sự bất bình và yêu cầu xử lý nghiêm trước hành động sai trái của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh.

>> Tổng cục Cảnh sát yêu cầu xử lý nghiêm Đỗ Hoài Phương Minh

Bạn đọc yêu cầu xử lý nghiêm Đỗ Hoài Phương Minh ảnh 1
Đỗ Hoài Phương Minh (người mặc áo trắng) sau vụ gây rối tại sân bay Đà Nẵng.

Phạm Ngọc Chương, Email: pncda5@yahoo.com

Nếu điều mà báo chí nêu là sự thật thì thật đáng tiếc đối với cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh. Anh ta phải là người hiểu rõ hơn ai hết các quy định về trật tự giao thông ở mọi nơi và phải chấp hành nghiêm túc mọi quy định chung đó. Thay vì phải chấp hành các yêu cầu của lực lượng an ninh sân bay anh ta lại gây gổ, "múa kiếm".

Trong lực lượng cảnh sát không thể có những cá nhân như vậy. Hiện nay các cơ quan ban ngành liên tục vận động và nêu cao tinh thần “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh ", vậy ông cảnh sát giao thông này đã tiếp thu và họp tập được gì...?

Cần phải xử lý nghiêm để trong đội ngũ cảnh sát không có những trường hợp như vậy làm ảnh hưởng đến hình ảnh của những chiến sĩ công an đã quên thân phục vụ nhân dân.

Nhâm (KonTum): Không thể cậy mình là con ông này bà nọ...

Tôi theo dõi rất nhiều trên các tờ báo phản ánh vụ việc. Tôi rất phẫn nộ trước thái độ của đối tượng, dù là con ai cũng phải xử lý nghiêm minh và nghiêm minh hơn nữa để hình ảnh người công an nhân dân đẹp mãi trong mắt của người dân .

Đừng vì một việc nhỏ mà đánh mất đi truyền thống và hình ảnh tốt đẹp của ngành. Tôi rất hài lòng trước sự quan tâm và quyết tâm của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an về vụ việc này .

Một lần nữa tôi thiết tha các đồng chí phải xử lý nghiêm minh để làm gương cho những kẻ cứ cậy mình là con ông này bà nọ, làm chức này chức nọ mà quên rằng mình là công bộc của nhân dân.

Anh Tuấn, Email: contraichoikhuya@yahoo.com Một sự hổ thẹn!

Tôi hoàn toàn tán đồng với quan điểm của Tổng cục Cảnh sát, theo đó xử lý nghiêm trường Đỗ Hoàng Phương Minh vì những hành vi của anh ta. Sự tồn tại của anh ta trong màu áo cảnh sát, tôi xin lỗi, là một sự hổ thẹn cho những cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm chiến đấu, hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Chúng ta thử so sánh, một hành khách lỡ miệng nói đùa có bom trên máy bay, anh ta phải chịu hình phạt rất nặng, thì ở đây, người dùng vũ khí tấn công lực lượng an ninh sân bay lại chỉ xét ở "Chống người thi hành công vụ" ở mức độ chưa nguy hiểm. Có gì khập khiễng không?

Lại nữa, chúng ta xét xem trong bối cảnh nguy cơ khủng bố cao, an ninh các sân bay luôn được thắt chặt, giả sử hành vi của anh Minh diễn ra tại sân bay nước ngoài thì có lẽ việc nhân viên an ninh sân bay thực hiện không phải là tước kiếm của anh ta mà là chĩa súng, yêu cầu đứng yên, bỏ tay sau gáy...

Ngoài ra, việc anh Minh làm không nên xét mức độ nguy hiểm là chưa ảnh hưởng tới sức khỏe người khác. Thiệt hại ở đây nguy hiểm hơn là thương hiệu, uy tín của Cụm cảng hàng không miền Trung (sẽ là rất lớn nếu có sự nhìn nhận khách quan), là tổn hại về tinh thần của những người liên quan. Về vấn đề này, tôi nghĩ Cụm cảng hàng không hay những nhân viên an ninh bị anh Minh đe doạ, hoàn toàn có quyền khởi kiện đối với Minh.

Lê Công Nguyên, Email: aochoangden_52@yahoo.com

Theo tôi thì đây là một hành vi không thể bỏ qua. Một cảnh sát như vậy không đáng cho nhân dân chúng tôi tin tưởng nữa, có khi nào chúng tôi cũng sẽ bị hành hung như vậy không?

Theo tôi cần phải xử lý thật nghiêm khắc hành vi này để làm gương. Người như vậy liệu có thể đứng trong hàng ngũ công an nhân dân? Tôi kính mong Bộ Công an và các cơ quan chức năng khác xử lí thật đúng để cho người dân chúng tôi yên tâm.

Quang Huy, Email: quanghuydao78@yahoo.com Xem xét lại quy trình tuyển dụng!

Thật là buồn khi chuyện này xảy ra, đặc biệt là đối với người chiến sĩ công an nhân dân Đỗ Hoài Phương Minh.

Tôi hiện đang làm công tác tuyển dụng cho một doanh nghiệp, chúng tôi lựa chọn rất kỹ các ứng viên và điều mà chúng tôi quan tâm nhất là tư cách đạo đức của ứng viên. Sẽ quá mạo hiểm khi chúng ta giao quyền hạn vào tay người "tư cách đạo đức có vấn đề". Tôi nghĩ tai họa sẽ xảy ra, vấn đề ở đây chỉ còn là thời gian.

Nên chăng xem xét lại quy trình tuyển dụng! Tính cách "quá nóng nảy và nông cạn" như bài báo đã viết liệu có phù hợp với người công an nhân dân? Cuối cùng tôi mong rằng sau vụ việc này Phương Minh sẽ rút ra cho riêng mình bài học xương máu và sẽ chín chắn hơn. Một vài dòng suy nghĩ xin được chia sẻ.

Kieu Linh Chi: Không xứng đáng được mặc quân phục của người cảnh sát

Không thể có một con người như vậy làm việc trong lực lượng công an nhân dân .Cần phải xử lý nghiêm minh con người này dù là ai đi chăng nữa.

Là người dân chúng tôi hết sức bức xúc trước thái độ của anh ta, nhất là xem ảnh anh ta gọi điện thoại trong lúc đang làm việc với công an. Nếu anh ta đã từng vi phạm vào năm 2000 như một số tờ báo nêu thì con người này không xứng đáng được mặc quân phục của người cảnh sát.

Nguyễn Đức Thạch (188/23 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận): Không thể để vụ việc "chìm xuồng"

Căn cứ vào biên bản của an ninh sân bay Đà Nẵng và lời trình bày của các nhân chứng , các cơ quan chức năng đã có đủ cơ sở để xử lý theo đúng pháp luật. Theo tôi, việc cần làm ngay là loại trừ Đỗ Hoài Phương Minh ra khỏi ngành công an để bảo vệ uy tín của những người " vì nước quên thân, vì dân phục vụ" .

Hãy xử lý thích đáng một kẻ vi phạm pháp luật. Đó là điều đơn giản và hợp lòng dân. Chúng ta không thể chấp nhận hành vi của Đỗ Hoài Phương Minh, cũng không thể chấp nhận nếu cách xử lý nặng nề về hình thức, kém hiệu quả và càng không thể chấp nhận để vu việc "chìm xuồng" làm mất niềm tin của nhân dân.

Một bạn đọc

Giữa thanh thiên bạch nhật chuyện thật rõ ràng, vậy mà để kéo dài hơn một tuần điều tra làm rõ. Tôi không hiểu cách làm việc như thế nào nữa của cơ quan bảo vệ pháp luật ở quận Hải Châu. Theo tôi cần phải trị nghiêm, để làm gương bởi vì với tư cách của anh ta không xứng đáng để làm một người chiến sĩ công an. Cần phải xử nghiêm để xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng người dân.

Trần Đình Tiến, Email: biennho38h@yahoo.com

Qua vụ việc của thiếu úy Đỗ Hoài Phương Minh mà tôi được biết qua báo chí. Tôi lại nghĩ về 6 điều mà Bác Hồ đã dạy công an nhân dân. Thử hỏi thiếu úy Phương Minh có xứng đáng là một cán bộ ngành công an không? Có vinh dự được khoác trên mình màu áo của người chiến sỹ công an không?

Quan vụ việc này mong rằng cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm, không bao che, tạo niềm tin cho những người dân chúng tôi. Độc giả của báo Tiến phong đang rất quan tâm đến vụ việc này.

Nguyễn Hoàng: Tôi thật sự bất bình!

Sau khi xem những bài viết về trường hợp cảnh sát Đỗ Hoài phương Minh dùng kiếm tấn công nhân viên an ninh sân bay Đà Nẵng, tôi thật sự bất bình và nghi ngờ về đạo đức người chiến sỹ CAND của vị CSGT này.

Chỉ với hành vi dùng kiếm tấn công nhân viên an ninh (nếu không ngăn chặn kịp thời có thể gây thương tích nghiêm trọng và hơn thế đe doạ nghiêm trọng đến tính mạng của nhân viên an ninh...) mà chưa tính đến hành vi khác cũng đủ để xử lý theo pháp luật.

Trần Thị Hồng Nguyệt, Email: thn_nguyen_dung@yahoo.com.vn

Tôi rất bất bình khi đọc những thông tin mà Tiền phong đã đăng tải nói về vụ một thanh niên (trong lực lượng CSND) có thái độ, hành vi xem thường pháp luật như vậy.

Thái độ đó đã làm cho hình ảnh thân thiện của Việt Nam bị ảnh hưởng trước những du khách đến với chúng ta. Theo tôi đây có thể được xem như một hành động khủng bố an ninh hàng không.

Đề nghị Tòa soạn có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền xử nghiêm và thích đáng trường hợp này, nhằm lấy lại uy tín của lực lượng CAND.

Nguyễn Minh Sơn, Email: ngminhson@yahoo.com Chúng tôi tin tưởng sự nghiêm minh của pháp luật

Là một người dân tôi thấy rất bất bình khi biết một sỹ quan cảnh sát lại có những hành động không thể chấp nhận như vậy. Nếu ở địa vị một người dân thường mà có thái độ chống đối như vậy thì đã bị bắt và kết án về tội chống người thi hành công vụ rồi.

Đằng này lại là một sỹ quan cảnh sát, am hiểu luật pháp mà có thái độ chống người thi hành công vụ như vậy thì theo tôi không nên để lại trong ngành cảnh sát nữa. Chúng tôi tin tưởng sự nghiêm minh của pháp luật.

Minh Sơn, Email: ngminhson@yahoo.com

Tôi là một lái xe, khi lưu thông trên đường gặp Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe mà vẫn cố tình đi mà không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và nếu không ký biên bản vi phạm luật GT thì sẽ bị xử lý ngay với tội danh chống người thi hành công vụ.

Ông Đỗ Hoài Phương Minh là một sỹ quan CSGT am hiểu luật pháp mà có thái độ hung hăng, hống hách chống người thi hành công vụ như vậy phải xử lý thật nghiêm minh.

MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.