Bắn cặp chim đầu rìu tuyệt đẹp, cư dân mạng lên án báo công an

Chim đầu rìu bị bắn chết - ảnh H.Đ.T
Chim đầu rìu bị bắn chết - ảnh H.Đ.T
TPO - Công an TP.Đà Lạt đang điều tra, xử lý người bắn chết cặp chim đầu rìu tuyệt đẹp tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm. Hành vi của đối tượng này khiến cộng đồng mạng bất bình lên án trong những ngày qua.

Chiều 20/4, Công an TP.Đà Lạt cho biết bước đầu xác định đối tượng bắn chết chim đầu rìu ngụ tại hẻm số 3, đường Ngô Quyền (Phường 6, TP.Đà Lạt).

Bắn cặp chim đầu rìu tuyệt đẹp, cư dân mạng lên án báo công an ảnh 1 Nhóm bắn chết cặp chim đầu rìu - ảnh H.Đ.T   

Ngày 15/4, đối tượng này cùng 2 thanh niên mang theo ná cao su, đi ô tô vào khu du lịch, đồng thời cũng là thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm để săn bắt chim. Nhóm này đã bắn hạ cặp chim đầu rìu bố mẹ có bộ lông tuyệt đẹp khi chúng đang tha mồi về tổ để nuôi đàn chim non.

Bắn cặp chim đầu rìu tuyệt đẹp, cư dân mạng lên án báo công an ảnh 2 Chiếc ô tô các đối tượng sử dụng đi bắn chim

Một số người chuyên chụp ảnh nghệ thuật đã ghi hình vụ việc này và bày tỏ sự bất bình trên mạng xã hội facebook khiến dư luận xôn xao.

Hạt Kiểm lâm Đà Lạt và Công an Đà Lạt đã vào cuộc điều tra. Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an Đà Lạt đã đến các cách rừng thông ở hồ Tuyền Lâm để xác định vị trí cặp chim đầu rìu bị bắn hạ; đồng thời tìm chủ sở hữu chiếc ô tô biển kiểm soát 49A-31--- mà nhóm đối tượng sử dụng trong quá trình đi săn bắn.

Hạt Kiểm lâm TP.Đà Lạt cho biết, săn bắt chim rừng là hành vi vi phạm lâm luật, cần làm rõ để xử lý. Loài chim đầu rìu không có tên trong sách đỏ nhưng là một trong những loài chim kỳ lạ và đẹp.

Bắn cặp chim đầu rìu tuyệt đẹp, cư dân mạng lên án báo công an ảnh 3 Cặp chim đầu rìu trước khi bị bắn hạ - ảnh Trúc Công

Được biết, nhóm săn ảnh đã phát hiện, theo dõi, chụp ảnh đàn chim đầu rìu từ khi chim mẹ ấp trứng, cùng chim bố tha mồi về nuôi đàn chim non...

Khi chim bố mẹ bị bắn chết, cám cảnh trước tình trạng 4 con chim non bỗng nhiên “mồ côi”, một người trong nhóm đã mang đàn chim non về nhà để tiếp tục nuôi dưỡng.

Bắn cặp chim đầu rìu tuyệt đẹp, cư dân mạng lên án báo công an ảnh 4 Những chú chim non "mồ côi" - ảnh H.Đ.T

Theo anh H.Đ.T, thành viên của nhóm săn ảnh, đầu rìu có tên tiếng Anh là Eurasian Hoopoe và tên khoa học Upupa epops. Chim có kích thước khoảng 33cm, mỏ rất dài, mảnh và cong dần xuống, bộ lông khá đẹp màu hồng nhạt với nhiều vằn trắng và đen trên cánh và mặt..., đặc biệt nhất là cái “vương miện” trên đỉnh đầu.  

Chúng thường dùng mỏ khoét lỗ để làm tổ trên cây hoặc trong vách đất, lối vào tổ tương đối hẹp để kẻ thù khó phát hiện, xâm nhập. Đây là loài chim khá chung thủy, quấn quýt với nhau cho đến khi chết nên được xem như một trong những loài chim đẹp và kỳ lạ.

 Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Con bướm đêm siêu to vừa được tìm thấy ở công trường xây dựng tại một trường học ở Úc.

Hy hữu tìm thấy loài bướm đêm khổng lồ

TPO - Một con bướm đêm khổng lồ mà con người hầu như không thấy bao giờ đã được tìm thấy trên một công trường xây dựng tại một trường học ở Úc. Loài côn trùng khổng lồ nặng đến nỗi nó không thể bay và đạt kích thước tối đa chỉ vài ngày trước khi giao phối. Và sau đó nó chết.
Hàng triệu xác chồn được chôn gần khu vực quân sự Hostebro, Đan Mạch.

Đan Mạch đào mộ hàng triệu con chồn chết vì COVID-19 để tiêu hủy lại

TPO - Năm ngoái, Đan Mạch đã tiêu hủy hàng triệu con chồn nuôi sau khi bị nhiễm COVID-19 giữa các loài động vật này. Nhưng trong những tháng tiếp theo, xác chồn được chôn cất vội vàng bắt đầu trồi lên khỏi mặt đất, khí thấm ra từ thịt chồn đang phân hủy bốc lên trời. Đan Mạch đã lên kế hoạch xử lý lại những xác chồn này để tiêu diệt mầm mống COVID-19.
Bức tượng bán thân được làm bằng đất nung của Nefertiti.

Khám phá vị nữ hoàng Ai Cập quyền lực nhưng có cuộc đời ‘siêu bí ẩn’

TPO - Neferneferuaten Nefertiti là một nữ hoàng trong triều đại thứ 18 của Ai Cập cổ đại và là vợ của Pharaoh Akhenaten. Bà được cho là đã cùng với chồng tạo ra một cuộc cách mạng tôn giáo khi chỉ tôn thờ một vị thần duy nhất Aten, cũng như giúp đây trở thành thời kỳ giàu có nhất của lịch sử Ai Cập cổ đại.