Bãi Nam Sơn thông xe, nhiều nơi ở Hà Nội vẫn ùn ứ rác thải

Bãi Nam Sơn thông xe, nhiều nơi ở Hà Nội vẫn ùn ứ rác thải
TPO - Bãi rác Nam Sơn đã được "thông xe" trở lại từ ngày 18/7, nhưng ở nhiều điểm nội đô những “núi” rác vẫn hiện hữu, bốc mùi hôi nồng nặc.

Ghi nhận của PV trong ngày 21/7, trên con đường nhỏ phía sau Cung Điền kinh Mỹ Đình (nối từ đường Trần Hữu Dực xuống đường Tân Mỹ) rác vẫn tràn ngập trên vỉa hè xuống giữa lòng đường.

Rác chất thành từng đống, nối tiếp nhau chạy dọc theo hàng rào cung điền kinh, rác tràn ra đường gây khuất tầm nhìn, gây nguy cơ tiềm ẩn tai nạn cho người tham gia giao thông. Hầu hết, mọi người khi đi qua đây đều trong tình trang một tay lái xe, một tay bị mũi phóng thật nhanh để thoát khỏi mùi nồng nặc của rác thải.

Bãi Nam Sơn thông xe, nhiều nơi ở Hà Nội vẫn ùn ứ rác thải ảnh 1 Công nhân vệ sinh môi trường làm việc liên tục ngày đêm để di chuyển số rác tồn đọng về bãi rác Nam Sơn
Bãi Nam Sơn thông xe, nhiều nơi ở Hà Nội vẫn ùn ứ rác thải ảnh 2  

Theo người dân, trước kia đây là nơi tập kết rác thải của trước khi được chở đi xử lý, nhưng từ ngày bãi rác Nam Sơn bị chặn, rác cứ thế ùn về liên tục trong vài ngày và đã đắp thành “núi” như hiện tại.

Một đại diện Công ty môi trường phụ trách địa bàn cho biết: “Từ ngày xe rác chạy trở lại, chúng tôi phải túc trực và làm việc thay ca nhau liên tục 24/24 ở đây nhưng vẫn không xuể. Vì rác cũ chất đống vẫn còn đó, mà rác mới vẫn đổ về đây liên tục hàng ngày. Rác tồn lại lâu nhiều ngày, cộng thêm thời tiết nắng nóng nên chúng tôi phải dùng bạt phủ kín lại và rắc vôi bột lên trên để hạn chế mùi hôi thối".  

Bãi Nam Sơn thông xe, nhiều nơi ở Hà Nội vẫn ùn ứ rác thải ảnh 3  
Bãi Nam Sơn thông xe, nhiều nơi ở Hà Nội vẫn ùn ứ rác thải ảnh 4  
Bãi Nam Sơn thông xe, nhiều nơi ở Hà Nội vẫn ùn ứ rác thải ảnh 5    

Tương tự, tại bãi đất trống trên đường Phạm Văn Bạch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) núi rác khổng lồ đã được vận chuyển đi trong mấy ngày hôm nay. Tuy nhiên theo quan sát của PV, còn đến một nửa số rác này vẫn đang nằm lại đây, chốc chốc mới xuất hiện 1, 2 xe ô tô đến chở rác. Mặc dù cũng được quây bạt, rắc vôi bột nhưng vẫn không thể khử được mùi hôi.

Bãi Nam Sơn thông xe, nhiều nơi ở Hà Nội vẫn ùn ứ rác thải ảnh 6 Khu vực tập kết rác trên đường Phạm Văn Bạch, lượng rác tồn đọng, chưa được chuyển đi vẫn còn rất nhiều
Bãi Nam Sơn thông xe, nhiều nơi ở Hà Nội vẫn ùn ứ rác thải ảnh 7 Lượng rác cũ vẫn chưa chuyển hết nhưng rác mới lại về, khiến các công nhân làm việc liên tục, không ngừng nghỉ
Bãi Nam Sơn thông xe, nhiều nơi ở Hà Nội vẫn ùn ứ rác thải ảnh 8 Trên tuyến đường Đỗ Đức Dục, các xe đựng rác cao hơn đầu người đã nhiều ngày chưa được chuyển đi
MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Em nhỏ dắt xe đạp vượt sông

Dân mong có cầu qua sông Ayun

TP - Hàng trăm người dân ở thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai nhiều năm qua phải liều vác xe máy, lội qua sông Ayun để tới khu vực sản xuất, trồng trọt.
Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.