Có 189 kết quả :

Kinh ngạc 'mây cầu vồng' cực hiếm thắp sáng Bắc Cực

Kinh ngạc 'mây cầu vồng' cực hiếm thắp sáng Bắc Cực

TPO - Bầu trời tối ở Bắc Cực gần đây tỏa sáng với ánh sáng nhiều màu. Nhưng cảnh tượng kinh ngạc này không phải do cực quang gây ra, mà chính là cầu vồng óng ánh được tạo ra bởi những đám mây tinh thể băng nhỏ trôi nổi trong bầu khí quyển cao hơn bình thường.
Nga lần đầu triển khai 'quái thú' Bắc Cực Tor-M2DT tới Ukraine

Nga lần đầu triển khai 'quái thú' Bắc Cực Tor-M2DT tới Ukraine

TPO - Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 13/12 cho thấy quân đội Nga đã lần đầu tiên triển khai tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2DT đặt trên khung gầm xe bánh xích tới Ukraine. Đây là hệ thống phòng không được thiết kế đặc biệt để sử dụng ở Bắc Cực. Hình ảnh cho thấy bệ phóng tên lửa được triển khai đến chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine có ký hiệu “V”.
Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Máy bay cường kích Su-34 của Không quân Nga

Nga triển khai cường kích Su-34 tới Bắc Cực trước cuộc gặp ngoại trưởng Nga - Mỹ

TPO - Khi các nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Mỹ chuẩn bị gặp nhau vào ngày 19/5 để thảo luận về các biện pháp giảm căng thẳng ở Bắc Cực, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga được tờ Izvestiya có trụ sở tại Moscow trích dẫn cho biết bộ này đang chuẩn bị triển khai một phi đội máy bay cường kích Su -34 tới khu vực.