Bà Nguyệt Hường bất ngờ rời ghế Chủ tịch VID Group

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường
Thông tin vừa được cập nhật trên website Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam - VID Group cho biết doanh nghiệp đã có sự thay đổi lớn về nhân sự cấp cao.

Cụ thể, cựu đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường, từng được coi là "linh hồn" của Tập đoàn này đã không còn giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.

Người đảm nhiệm thay bà Hường là ông Nguyễn Phi Hùng.

Bà Nguyệt Hường bất ngờ rời ghế Chủ tịch VID Group ảnh 1

Danh sách lãnh đạo VID Group hiện tại

Trước đó, bà Nguyệt Hường giữ vai trò Chủ tịch Chủ tịch HĐQT của VID Group kể từ năm 2006. Thời điểm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT VID Group, bà Hường chỉ mới 37 tuổi.

Bà Hường được biết là một doanh nhân có quá trình hoạt động trong cơ quan dân cử khá dài (đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, đại biểu HĐND TP Hà Nội 1999 - 2011).

Hồi tháng 7 năm 2016, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu Quốc hội khóa IV do vi phạm Luật Quốc tịch Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Luật quy định công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam. Trong khi bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã nhập quốc tịch Cộng hòa Malta. Việc nhập quốc tịch Malta cũng không được bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường kê khai trong hồ sơ ứng cử.

VID Group là tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh bất động sản... Trong đó, lĩnh vực hoạt động chính của VID Group là đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp và kêu gọi thu hút đầu tư.

Bên cạnh đầu tư khu công nghiệp, bất động sản, từ năm 2007, VID Group của bà Hường còn mở rộng sang lĩnh vực đầu tư tài chính, ngân hàng và trở thành cổ đông chiến lược của Maritime Bank.

Bà Hường từng là Chủ tịch Hội đồng sáng lập MaritimeBank, trong khi chồng bà, ông Trần Anh Tuấn, hiện đang giữ ghế Chủ tịch HĐQT ngân hàng này.

Theo Theo Bizlive
MỚI - NÓNG