Bà con biên giới vui xuân cùng Bộ đội Biên phòng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức vui xuân cùng bà con nhân dân. Với nhiều hoạt động ý nghĩa, chương trình đã cổ vũ, động viên tinh thần cho người dân các xã biên giới.

Ngày 13/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024 tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Bà con biên giới vui xuân cùng Bộ đội Biên phòng ảnh 1

Bộ đội Biên phòng tham gia cùng người dân gói bánh chưng.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Phú Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk cho biết, chương trình Xuân Biên phòng ấm lòng dân bảncủa Bộ đội Biên phòng tỉnh là một trong những chương trình ý nghĩa, sức lan toả, nhân văn sâu sắc. Chương trình góp phần thiết thực mang tết về với bà con các dân tộc khu vực biên giới của tỉnh nói chung và bà con nhân dân xã Krông Na nói riêng.

Bà con biên giới vui xuân cùng Bộ đội Biên phòng ảnh 2

Người dân được bác sĩ khám bệnh.

Ông Trần Phú Hùng nhấn mạnh, những hoạt động ý nghĩa diễn ra tại chương trình đã phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”, qua đó tăng cường giáo dục truyền thống cho bộ đội và thế hệ trẻ ở địa phương thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng trên địa bàn biên giới. Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tích cực phối hợp với các cấp các ngành, cấp uỷ, chính quyền triển khai hiệu quả nhiều hoạt động hữu ích, thiết thực nhằm xoá đói giảm nghèo bền vững ở khu vực biên giới tỉnh.

Bà con biên giới vui xuân cùng Bộ đội Biên phòng ảnh 3

Nhiều tiết mục văn hoá, văn nghệ tại chương trình.

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, gói 1000 bánh chưng xanh... tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình quân dân trong những ngày đầu xuân năm mới. Cùng đó là tặng 20 suất học bổng, 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo trong chương trình Nâng bước em đến trường, Con nuôi đồn Biên phòng, Mẹ đỡ đầu; Tặng 4 căn nhà, gồm: 3 căn nhà “Đại đoàn kết quân dân” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 1 căn “Nhà đồng đội” cho cán bộ Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới.

Bà con biên giới vui xuân cùng Bộ đội Biên phòng ảnh 4

Người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Tại chương trình, Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột phối hợp với tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 200 bà con nhân dân trên địa bàn.

Bà con biên giới vui xuân cùng Bộ đội Biên phòng ảnh 5

Người dân phấn khởi lựa chọn sản phẩm tại Gian hàng 0 đồng.

Gian hàng 0 đồngGian hàng kết nối yêu thương mang đến những phần quà ý nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn. Ôm suất quà trên tay, xúc động trước tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ biên phòng, chị H Tứn Lào (xã Krông Na) cho biết, suất quà này là nguồn động viên, giúp bà con có những ngày tết ấm áp hơn, đủ đầy hơn, vui tươi hơn.

Bà con biên giới vui xuân cùng Bộ đội Biên phòng ảnh 6

Già làng, người có uy tín nhận quà.

Ngoài ra, các "tay kéo biên phòng" cũng trổ tài cắt tóc miễn phí cho học sinh và nhân dân khu vực biên giới.

Ghi nhận tinh thần, trách nhiệm và sự tham gia tích cực vào phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh có những phần quà tặng già làng, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số các thôn, buôn trên địa bàn xã.

Bà con biên giới vui xuân cùng Bộ đội Biên phòng ảnh 7
Các gia đình khó khăn nhận quà của chương trình.

Đại tá Đỗ Quang Thấm - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk, chia sẻ, năm 2024, các hoạt động được sự hỗ trợ của nhiều cơ quan đơn vị, tạo được sự lan toả hướng về đồng bào các dân tộc. Chuỗi các hoạt động này xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cùng với đồng bào dân tộc biên giới bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc. Qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước cũng như quy chế biên giới.

Bà con biên giới vui xuân cùng Bộ đội Biên phòng ảnh 8

Người dân nhận bảng tượng trưng nhà và mô hình sinh kế.

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản - Tết Giáp Thìn năm 2024 tổ chức từ ngày 13/1 - 4/2, diễn ra trên địa bàn 4 xã biên giới, khai mạc chương trình tổ chức cấp tỉnh tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Theo Đại tá Đỗ Quang Thấm, năm 2024, tổ chức tết sớm tại các xã biên giới của tỉnh, chăm lo cho đồng bào các dân tộc, mục tiêu là không để ai không có tết. Các đơn vị phối hợp chính quyền địa phương triển khai các hoạt động, trong đó nhiều hoạt động có ý nghĩa. Trên cơ sở đó, tập trung lực lượng bảo vệ vững chắc biên giới, tổ chức hoạt động tuần tra kiểm tra chặt chẽ biên giới trong dịp tết, bộ đội ăn tết cùng nhân dân.

Bà con biên giới vui xuân cùng Bộ đội Biên phòng ảnh 9

Học sinh khó khăn được nhận học bổng.

Hướng về người dân biên giới, Bộ đội Biên phòng đã vận động xây dựng được 8 ngôi nhà mái ấm biên cương tặng cho gia đình khó khăn ở các xã biên giới, có các mô hình sinh kế, bò giống cho người nghèo, tổ chức hoạt động khám, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Thời gian qua, phát huy hoạt động các trạm quân dân y các xã biên giới, Bộ đội Biên phòng phối hợp các cấp, các ngành tổ chức ngày công giúp nhân dân, gia cố nhà cửa sớm ổn định cuộc sống nhân dân gắn bó với biên giới, Bộ đội Biên phòng.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.