'Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản' ở biên cương Lạng Sơn

Thi gói bánh chưng tặng cán bộ chiến sỹ và người nghèo biên giới. Ảnh: Đoàn Văn Thụ
Thi gói bánh chưng tặng cán bộ chiến sỹ và người nghèo biên giới. Ảnh: Đoàn Văn Thụ
TPO - Tối 17/1, tại đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Lăng (huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, an sinh xã hội dành cho đồng bào và thiếu nhi biên giới dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Chương trình “Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản” do Bộ Chỉ huy Biên phòng Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương tổ chức đã thu hút hàng trăm người dân, cán bộ chiến sỹ Biên phòng tham gia.

Tại đây, diễn ra các hoạt động thăm viếng nhà tưởng niệm, gói bánh chưng, trồng cây lưu niệm, tuyên truyền phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo, chống các hủ tục lạc hậu.

'Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản' ở biên cương Lạng Sơn ảnh 1 Tặng quà cho dân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đoàn Văn Thụ
'Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản' ở biên cương Lạng Sơn ảnh 2

Tuyên truyền phòng chống pháo nổ. Ảnh: Đoàn Văn Thụ

'Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản' ở biên cương Lạng Sơn ảnh 3

Hỗ trợ quần áo ấm cho đồng bào các dân tộc huyện Đình Lập. Ảnh: Đoàn Văn Thụ

'Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản' ở biên cương Lạng Sơn ảnh 4

Trồng cây, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc. Ảnh: Đoàn Văn Thụ

Đặc biệt, các ban ngành, đoàn thể còn tổ chức “Gian hàng quần áo 0 đồng”, trao quà Tết cho các chiến sỹ, các gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đêm biên cương sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc, thắm tình đoàn kết quân dân quanh ngọn lửa hồng.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…