'Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản' ở biên cương Lạng Sơn

Thi gói bánh chưng tặng cán bộ chiến sỹ và người nghèo biên giới. Ảnh: Đoàn Văn Thụ
Thi gói bánh chưng tặng cán bộ chiến sỹ và người nghèo biên giới. Ảnh: Đoàn Văn Thụ
TPO - Tối 17/1, tại đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Lăng (huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, an sinh xã hội dành cho đồng bào và thiếu nhi biên giới dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Chương trình “Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản” do Bộ Chỉ huy Biên phòng Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương tổ chức đã thu hút hàng trăm người dân, cán bộ chiến sỹ Biên phòng tham gia.

Tại đây, diễn ra các hoạt động thăm viếng nhà tưởng niệm, gói bánh chưng, trồng cây lưu niệm, tuyên truyền phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo, chống các hủ tục lạc hậu.

'Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản' ở biên cương Lạng Sơn ảnh 1 Tặng quà cho dân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đoàn Văn Thụ
'Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản' ở biên cương Lạng Sơn ảnh 2 Tuyên truyền phòng chống pháo nổ. Ảnh: Đoàn Văn Thụ
'Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản' ở biên cương Lạng Sơn ảnh 3 Hỗ trợ quần áo ấm cho đồng bào các dân tộc huyện Đình Lập. Ảnh: Đoàn Văn Thụ
'Xuân Biên phòng- ấm lòng dân bản' ở biên cương Lạng Sơn ảnh 4 Trồng cây, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc. Ảnh: Đoàn Văn Thụ

Đặc biệt, các ban ngành, đoàn thể còn tổ chức “Gian hàng quần áo 0 đồng”, trao quà Tết cho các chiến sỹ, các gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đêm biên cương sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc, thắm tình đoàn kết quân dân quanh ngọn lửa hồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.
PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.