Ba chị em kình ngư giành 4 HCV cho đội bơi Singapore

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ba chị em nhà Quah đã mang về 4 HCV cho đội tuyển bơi Singapore trong ngày ra quân tại SEA Games 31.
Ba chị em kình ngư giành 4 HCV cho đội bơi Singapore ảnh 1

Tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, Hà Nội tối 14/5, cô em út Quah Jing Wen đã mang về tấm HCV bơi đầu tiên cho đoàn Thể thao Singapore tại SEA Games 31. Cô cán đích đầu tiên ở chung kết 200m bướm nữ với thời gian 2 phút 09 giây 52, phá kỷ lục SEA Games. Đây cũng là kỷ lục quốc gia mới và là thành tích cá nhân tốt nhất của VĐV này.

Cũng ở nội dung này, Lê Thị Mỹ Thảo của Việt Nam đoạt HCB (2:14,20), trong khi Kamonchanok Kwanmuang của Thái Lan (2:14:35) giành HCĐ.

Ngay sau đó, chị gái Quah Jing Wen là Quah Ting Wen tiếp tục mang về tấm HCV thứ hai cho đội tuyển bơi Singapore khi cô bảo vệ danh hiệu 100m tự do của mình với thời gian 55:60.

Jenjira Srisa-Ard của Thái Lan đoạt HCB với 56:62, trong khi Miranda Christina Renner giành HCĐ với 56:95.

Bên cạnh đó, anh trai Quah Jing Wen là Quah Zheng Wen trở thành người thứ 3 giành HCV cho đoàn Singapore khi về nhất ở chung kết 100m bơi ngửa với thời gian 54:83.

Chưa hết, Jing Wen còn có riêng cho mình cú đúp HCV với chiến thắng ở chung kết 200m hỗn hợp với thời gian 2:15:98.

Chị em nhà họ Quah, lần lượt gồm Quah Ting Wen, Quah Zheng Wen, và Quah Jing Wen rất nổi tiếng trên đường đua xanh Singapore. Họ được mệnh danh là những "kẻ săn huy chương".

Tại SEA Games 30 tổ chức ở Philippines, ba chị em giành tổng cộng 16 HCV, chiếm đa số trong tổng số 23 HCV của đội tuyển bơi Singapore. Trong đó, cô chị Quah Ting Wen bỏ túi 6 HCV, nam kình ngư Quah Zheng Wen đoạt 6 HCV, còn cô em út Quah Jing Wen cũng giành 4 HCV.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.