Kỷ lục gia bơi Thanh Bảo tiết lộ động lực giúp giành vàng SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kình ngư Phạm Thanh Bảo, người giành HCV và phá kỷ lục SEA Games bơi 100m ếch nam, luôn nỗ lực trên đường đua xanh để gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Kình ngư Phạm Thanh Bảo đã làm rạng danh tuyển bơi Việt Nam ở nội dung 100m bơi ếch tối qua. Anh vượt qua các đối thủ, cán đích đầu tiên với thời gian 1 phút 1 giây 17, qua đó đoạt HCV.

Thành tích này giúp Thanh Bảo thiết lập nên kỷ lục mới của SEA Games, phá vỡ cột mốc 1 phút 1 giây 46 được James Daiparines (Philippines) lập tại SEA Games 2019 - kỳ đại hội mà Thanh Bảo đoạt HCB.

Ngoài ra, Thanh Bảo cũng là kình ngư đầu tiên của Việt Nam đoạt HCV nội dung 100m bơi ếch tại SEA Games sau 13 năm. Lần cuối cùng, một kình ngư Việt Nam đăng quang ở sân chơi này là cố VĐV Nguyễn Hữu Việt, lập tại SEA Games 2009.

“Tôi rất vui với kết quả này. Tôi không ngờ tới sẽ có thành công này. Tôi không biết nói gì, chỉ biết sẽ cố gắng để nỗ lực hơn nữa. Tôi luôn cố gắng vì gia đình. Tôi mong cuộc sống sau này sẽ tốt hơn hiện tại”, kình ngư sinh năm 2001 chia sẻ sau chiến thắng.

Kỷ lục gia bơi Thanh Bảo tiết lộ động lực giúp giành vàng SEA Games ảnh 1

Theo tìm hiểu, Thanh Bảo sinh ra trong gia đình nghèo khó ở Bến Tre. Vì thế những chia sẻ rất thật và mộc mạc của Thanh Bảo đã khiến nhiều người xúc động.

Nhờ có tố chất và thể hình vượt trội so với bạn bè, Thanh Bảo được hướng theo thể thao từ năm học tiểu học. VĐV sinh năm 2001 "đầu quân" cho Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ năm 2012 và bắt đầu ghi dấu ấn tại giải bơi trẻ khu vực từ năm 2015.

Tại đấu trường khu vực, Thanh Bảo từng giành HCĐ tiếp sức 4x100m hỗn hợp tại SEA Games 29. Anh đoạt tiếp hai HCB 100m ếch và 200m ếch tại SEA Games 30, khi các đối thủ của anh đều rất mạnh và lập nên kỷ lục.

MỚI - NÓNG