Phạm Thanh Bảo lập kỳ tích trên đường đua xanh, phá kỷ lục SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kình ngư Phạm Thanh Bảo đã lập kỳ tích trên đường đua xanh SEA Games 31 khi giành huy chương vàng nội dung 100m bơi ếch nam. Không những vậy, anh còn thiết lập kỷ lục mới.
Phạm Thanh Bảo lập kỳ tích trên đường đua xanh, phá kỷ lục SEA Games ảnh 1

Phạm Thanh Bảo ăn mừng kỳ tích

Tối nay, các trận chung kết bơi lội đầu tiên tại SEA Games 31 đã diễn ra với rất nhiều bất ngờ. Trong đó, đặc biệt nhất là chiến thắng của Phạm Thanh Bảo tại nội dung 100m bơi ếch nam.

Kình ngư 21 tuổi người Cần Thơ về đích đầu tiên với thành tích 1 phút 1 giây 17 đồng thời phá kỷ lục SEA Games. Anh bỏ xa đối thủ người Singapore, Maximillian Ang Wei 0,4 giây. Trong khi đó, kình ngư người Indonesia Gagarin Nathaniel về thứ 3 và giành huy chương đồng với thành tích 1 phút 2 giây 74.

Kỷ lục cũ thuộc về huyền thoại người Việt Nam, Nguyễn Hữu Việt thiết lập vào năm 2009. Tại kỳ đại hội cách đây 13 năm, Nguyễn Hữu Việt giành huy chương vàng bơi ếch 100m nam với thành tích 1 phút 1 giây 60.

Đây là chiến công lớn của Phạm Thanh Bảo bởi lẽ Maximillian Ang được đánh giá cao hơn rất nhiều. Maximillian Ang từng lập nhiều kỷ lục ở giải trẻ Singapore và là đương kim vô địch Singapore ở nội dung này.

Tại SEA Games 30, Phạm Thanh Bảo ngậm ngùi giành huy chương bạc ở cả 2 cự ly 100m và 200m bơi ếch nam. Tuy nhiên, với màn khởi đầu ấn tượng trong ngày ra quân, kình ngư đến từ Cần Thơ hứa hẹn sẽ chinh phục cả 2 nội dung này.

Trước Phạm Thanh Bảo, Nguyễn Huy Hoàng đã mang về huy chương vàng đầu tiên cho bơi lội Việt Nam ở nội dung 1.500 tự do sở trường. Kình ngư quê Quảng Bình không thể phá kỷ lục SEA Games của chính mình nhưng vẫn bỏ xa các đối thủ với thành tích 15 phút 00 giây 75.

Phạm Thanh Bảo lập kỳ tích trên đường đua xanh, phá kỷ lục SEA Games ảnh 2

Kết quả bơi ếch 100m nam tại SEA Games 31

MỚI - NÓNG