Chuyên gia chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam, ông Park vẫn chưa có giải pháp khắc phục

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng công thiếu sáng tạo là một trong những khâu cần cải thiện trong lối chơi của U23 Việt Nam tại SEA Games 31.
Chuyên gia chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam, ông Park vẫn chưa có giải pháp khắc phục ảnh 1

Sau trận thắng đậm U23 Indonesia 3-0 ngày ra quân, U23 Việt Nam đã chơi rất vất vả ở 2 trận sau đó trước U23 Philippines và U23 Myanmar. Đội bóng của HLV Park Hang-seo để U23 Philippines cầm hoà 0-0, rồi chật vật vượt qua U23 Myanmar bằng pha toả sáng của Hùng Dũng.

Phân tích với Tiền Phong về trận hoà 0-0 với U23 Philippines, chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng hàng tấn công đã chơi chưa đủ độ sắc bén. Chính xác hơn, khả năng tận dụng cơ hội của U23 Việt Nam không tốt.

“Thực tế không phải là chúng ta không có cơ hội, U23 Việt Nam ít nhất có 4-5 tình huống có thể ăn bàn. Tuy nhiên tôi cho rằng việc các cầu thủ trẻ nôn nóng, thiếu kinh nghiệm đã khiến các pha xử lý cuối thiếu độ chính xác”-chuyên gia Phan Anh Tú nhận xét. Theo ông Phan Anh Tú, U23 Việt Nam cũng gặp khó khăn trước lối chơi phòng ngự chủ động, có chiều sâu, hạn chế không gian xử lý bóng của đối phương.

Chuyên gia chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam, ông Park vẫn chưa có giải pháp khắc phục ảnh 2

U23 Việt Nam cần tới pha toả sáng của Hùng Dũng để vượt qua U23 Myanmar đầy nhọc nhằn. (ảnh Trọng Tài)

Một vấn đề khác là khả năng tận dụng cơ hội từ các tình huống cố định. Theo ông Phan Anh Tú, U23 Việt Nam có những hậu vệ có chiều cao tốt, giỏi không chiến như Bùi Hoàng Việt Anh nên nếu tận dụng tốt các tình huống đá phạt trực tiếp và các tình huống bóng bổng, đặc biệt bước 2, có thể đem lại hiệu quả.

Chiến thắng 1-0 trước U23 Myanmar đã giúp U23 Việt Nam đặt 1 chân vào bán kết. Tuy nhiên phía trước, giới chuyên môn cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ phải dành thời gian cải thiện năng lực tấn công của tuyến trên. Đặc biệt, việc quá dự vào bộ 3 quá tuổi Hoàng Đức-Hùng Dũng và Tiến Linh trong khi phần còn lại chơi dưới sức sẽ khiến U23 Việt Nam không tạo thành một tập thể thực sự mạnh.

Chuyên gia chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam, ông Park vẫn chưa có giải pháp khắc phục ảnh 3

HLV Park Hang-seo cần thêm giải pháp cho hàng tấn công đội tuyển U23 Việt Nam (ảnh Trọng Tài)

Nhà báo kỳ cựu Nguyễn Lưu nhận định, HLV Park Hang-seo cần có giải pháp khơi dậy tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn cùng như tâm lý thi đấu thoải mái cho các cầu thủ. Nếu các cầu thủ trẻ không giữ được sự tỉnh táo, U23 Việt Nam khó lòng thể hiện được phong độ tốt nhất. Trong khi đó càng vào sâu, các đối thủ của U23 Việt Nam càng tạo nên thách thức lớn hơn.

“Khi gặp các đội có lối chơi kỷ luật, tổ chức tốt, U23 Việt Nam có thể gặp khó khăn. Đặc biệt lối chơi cũng như con người của đội không còn gây được bất ngờ với đối phương. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng ta cũng không nên quá bi quan. Bởi U23 Việt Nam có vấn đề thì các đối thủ cũng có vấn đề của họ. Điều quan trọng là chúng ta có phương án hợp lý trước mỗi đối thủ”-nhà báo Nguyễn Lưu cho biết.

MỚI - NÓNG