Thần đồng điền kinh Thái Lan phá 2 kỷ lục SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - VĐV điền kinh Puripol Boonson người Thái Lan đã phá kỷ lục SEA Games tồn tại 23 năm ở vòng loại, trước khi tiếp tục phá kỷ lục của chính mình trong trận chung kết 200m.

Ở vòng loại 1 nội dung chạy 200m môn điền kinh SEA Games 31, VĐV Puripol Boonson (16 tuổi, Thái Lan) về nhất với thông số 20 giây 41 để vào chung kết. Thành tích này phá kỷ lục 20 giây 69 do VĐV người đồng hương Reanchai Seeharwong lập từ năm 1999. Đây cũng chính là kỷ lục đầu tiên bị phá tại kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay tại Việt Nam.

Đến trận chung kết, Puripol Boonson còn làm tốt hơn khi cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 20 giây 37. Thông số này phá kỷ lục mà chính VĐV vừa thiết lập ở vòng loại nội dung chạy 200m.

Màn trình diễn ở đẳng cấp châu Á của chân chạy năm nay mới 16 tuổi. Trong khi đó, Ngần Ngọc Nghĩa của Việt Nam giành huy chương bạc dù đã phá kỷ lục của chính mình và cũng là kỷ lục của điền kinh Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.