‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng

0:00 / 0:00
0:00
CĐV Nam Định và CĐV các đội bóng sẽ ngồi chung sân, cùng cổ vũ cho các đội bóng - Ảnh: TD
CĐV Nam Định và CĐV các đội bóng sẽ ngồi chung sân, cùng cổ vũ cho các đội bóng - Ảnh: TD
TPO - Trước lượt đấu mang tính quyết định ngôi thứ của Bảng B diễn ra chiều nay, 14/5, CĐV Nam Định cho biết sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng tham gia thi đấu chiều nay. Trên khán đài B của sân Thiên Trường sẽ xuất hiện hình ảnh đẹp là CĐV của cả 4 đội và CĐV Nam Định sẽ ngồi chung, cùng cổ vũ cho một trận đấu hay.

Sau những lượt đấu đầu, sân Thiên Trường đã làm cả Đông Nam Á và thế giới biết tên vì không khí cổ vũ sôi động, hết mình, bất chấp trên sân không có mặt đội chủ nhà U23 Việt Nam.

Chiều 14/5, trước khi lượt đấu thứ 3 của bảng B diễn ra, không khí tại Nam Định cho thấy sẽ lại xuất hiện một “chảo lửa” Thiên Trường “cháy” hết mình để cổ vũ cho các đội bóng tham dự lượt đấu này.

Anh Phạm Quang Huy (43 tuổi, trú tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) cho biết: “Vợ và 2 con tôi đều thích bóng đá nên hôm nay, cả nhà tôi 4 người đều có chung một quyết định là đến sân cổ vũ bóng đá. Lúc hơn 2 giờ chiều, vợ tôi đã nấu đồ ăn nhẹ cho cả nhà để vào sân xem trận đầu lúc 16h. Ở Nam Định, việc cả nhà cùng thích bóng đá nhiều lắm”.

‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 1
‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 2
‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 3
‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 4

Sân Thiên Trường luôn chật kín khán giả cổ vũ các trận đấu - Ảnh: Hoàng Long

Từ 14 giờ, rất nhiều thành viên của Hội CĐV bóng đá Nam Định đã có mặt ở sân Thiên Trường để chuẩn bị quần áo, băng zôn, kèn trống để cổ vũ cho các đội bóng sẽ thi đấu trong lượt đấu này.

Trả lời câu hỏi “Hôm nay CĐV Nam Định sẽ cổ vũ cho đội bóng nào?”, ông Bùi Tiến Dũng - Hội trưởng Hội Cổ động viên bóng đá Nam Định cho biết, vẫn như mọi ngày, chiều nay, CĐV Nam Định sẽ vẫn cổ vũ cho tất cả 4 đội thi đấu.

“Chúng tôi đến sân trước hết vì lòng yêu bóng đá. CĐV Nam Định sẽ luôn tạo sáng, vỗ tay cho những bàn thắng, pha bóng đẹp và những hành động Fair Play của các cầu thủ, bất kể cầu thủ đó là của đội bóng nào”, ông Dũng nói.

‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 5
‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 6
‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 7

Mỗi trận đấu đều có trên 2 nghìn học sinh và người hâm mộ lấp kín hơn 30.000 chỗ ngồi của sân Thiên Trường - Ảnh: Hoàng Long

Đặc biệt, ông Dũng cho biết, từ lượt đấu trước (11/5), tại SVĐ Thiên Trường đã xuất hiện một hình ảnh hiếm gặp ở bất cứ sân vận động nào là CĐV của các đội bóng sẽ ngồi chung 1 khán đài, cùng phất cao 5 lá quốc kỳ, trong đó có cả quốc kỳ Việt Nam - chủ nhà tổ chức giải đấu để cổ vũ cho những cầu thủ thi đấu trên sân.

“Xuất phát từ việc các thành viên trong hội muốn các CĐV của 5 đội bóng thuộc bảng B xích lại gần nhau, gắn kết tình hữu nghị, Hội CĐV bóng đá Nam Định đã liên hệ và đặt vấn đề và được CĐV các đội khác đồng ý việc ngồi chung, cùng theo dõi và cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu”, ông Dũng thông tin.

‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 8
‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 9
‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 10

CĐV trên sân Thiên Trường sẽ ngồi chung, cổ vũ cho cả 4 đội tham gia thi đấu trên sân - Ảnh: BTD

Lý giải về việc CĐV Nam Định có phần thiên vị với đội Lào, ông Dũng cho biết:

“Đúng là cũng có những ưu ái nhất định với U23 Lào xuất phát từ tình hữu nghị gắn bó keo sơn bao nhiêu năm nay giữa Việt Nam và Lào. Ngoài ra, đối với CĐV Nam Định còn có một nguyên nhân khác là đội tuyển Lào trước kia đã thi đấu cố gắng vì đội tuyển Việt Nam ở kỳ SEA Games 19 tại Indonesia. Ngày đó Lào đã thắng trong trận quyết định với Malaysia để đưa Việt Nam vào bán kết. Bản thân tôi và nhiều CĐV Nam Định đã trực tiếp theo dõi trận đấu đó. Từ đó, chúng tôi luôn có một mong muốn một ngày nào đó sẽ được đền đáp lại những gì mà đội tuyển Lào đã làm với đội tuyển Việt Nam tại kỳ SEA Games 19 năm 1997”.

Mong muốn được thấy Đội tuyển Việt Nam trên sân Thiên Trường

Cũng chiều 14/5, khi lượt đấu thứ 3 của Bảng A tại sân Phú Thọ đã hoàn thành, cho thấy đội tuyển U23 Việt Nam đã đặt một chân vào vòng bán kết thì những mong muốn được trực tiếp cổ vũ, “truyền lửa” lên đôi chân của các tuyển thủ U23 Việt Nam trên sân Thiên Trường lại trỗi dậy ở tất cả những người hâm mộ bóng đá Nam Định.

Anh Nguyễn Khánh, một thành viên của Hội CĐV bóng đá Nam Định cho biết: “Hôm qua, cả thành phố Nam Định nghẹt thở theo diễn biến của trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar và đều vỡ oà khi đội tuyển của chúng ta ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu và bước một chân vào vòng bán kết. Cũng từ lúc ấy, những người hâm mộ bóng đá Nam Định đều có một điều ước, đó là U23 Việt Nam sẽ về sân Thiên Trường đá nếu đội lọt vào bán kết”.

‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 11
‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 12
‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 13
‘Chảo lửa’ Thiên Trường sẽ cổ vũ cho cả 4 đội bóng ảnh 14

CĐV Nam Định cổ vũ cho đội Lào để tri ân hành động đẹp của đội Lào tại SEA Games 19 - Ảnh: Hoàng Long

“Trận thắng tối qua của đội tuyển U23 Việt Nam khiến chúng ta có cơ hội vào bán kết rất cao. Dù chưa biết nếu vào bán kết, đội tuyển của chúng ta có về Nam Định hay không nhưng Hội CĐV bóng đá Nam Định đã có phương án chuẩn bị rất chu đáo cho điều đó. Tôi tin rằng nếu điều ước về việc đội tuyển Việt Nam đá bán kết tại sân Thiên Trường xảy ra, cả Đông Nam Á sẽ chứng kiến một “chảo lửa” thật sự. Sân Thiên Trường sẽ “cháy” hết mình để cổ vũ đội tuyển của chúng ta giữ vững ngôi vô địch” Chủ tịch Hội CĐV Nam Định Bùi Tiến Dũng cho biết.

MỚI - NÓNG