Việt Nam thua Thái Lan trong cả hai trận chung kết bóng rổ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo những cách khác nhau, nhưng hai trận thua của các đội tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam trước kình địch Thái Lan vẫn để lại những tiếc nuối.
Việt Nam thua Thái Lan trong cả hai trận chung kết bóng rổ ảnh 1

Trong nội dung bóng rổ 3x3 vừa kết thúc vào chiều nay tại nhà thi đấu Thanh Trì, Hà Nội, các đội tuyển của Việt Nam và Thái Lan đều giành quyền vào chung kết một cách xứng đáng sau những kết quả ấn tượng ở bán kết.

Ở trận đấu sớm, các cô gái của Việt Nam đã gặp bất lợi khi liên tục bị dẫn điểm trước sự đồng đều trong tấn công và vững vàng trong phòng ngự của đối thủ. Cách biệt có lúc đã lên tới năm điểm và Việt Nam đối diện với thất bại rất rõ ràng.

Tuy nhiên, bằng sự kiên cường trong phòng ngự, Việt Nam đã liên tục rút ngắn cách biệt. Từ tỷ số 15-19, các cô gái áo đỏ gỡ hòa 19 đều. Và trước sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả, chị em Thảo My, Thảo Vy cùng Huỳnh Ngoan đã ở rất gần chiến thắng. Nhưng cú ném quyết định của họ đã không thành công, qua đó trao cơ hội cho Thái Lan.

Và với bản lĩnh của mình, người Thái đã dứt điểm thành công cuộc chơi bằng cú hai điểm đẳng cấp khi trận đấu còn 2 giây, qua đó ấn định chiến thắng 21-19, giành huy chương vàng cho nước nhà.

Việt Nam thua Thái Lan trong cả hai trận chung kết bóng rổ ảnh 2

ĐT nam Việt Nam giành lợi thế trong phần lớn thời gian nhưng lại thua ngược

Dù thua, nhưng việc tuyển nữ Việt Nam kiên cường bám đuổi tỷ số vẫn mang đến nhiều ấn tượng với người hâm mộ. Dù sao thì tấm huy chương bạc ở một kỳ SEA Games cũng đã là lịch sử với bóng rổ Việt Nam.

Ở trận đấu ngay sau đó, các đồng nghiệp nam cũng thua Thái Lan, nhưng lại thua theo một kịch bản khác hẳn. Họ tạo lợi thế trong những phút đầu và liên tục dẫn điểm nhờ những pha bắn xa chất lượng của trung phong Dieker. Kim Bản và Justin Young cũng rất kiên cường trong phòng thủ, khiến Thái Lan liên tục dứt điểm hỏng.

Đến khi tỷ số là 17-14 nghiêng về Việt Nam và trận đấu chỉ còn 51 giây, chiến thắng đã ở rất gần chúng ta. Và Dieker có cơ hội kết liễu số phận với 2 cú ném phạt. Nhưng anh thực hiện hỏng cả hai.

Thái Lan đã tận dụng cơ hội lên một mạch 3 điểm để cân bằng tỷ số 17 đều ở những giây cuối, trước khi thắng trong hiệp phụ, vẫn là cú ném 2 điểm đẳng cấp. ĐT bóng rổ Việt Nam dù giành HCB lịch sử, nhưng vẫn để lại quá nhiều chữ “nếu” khi ném đi cơ hội dù đã ở rất gần tấm HCV.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.