HLV tuyển U23 Indonesia lên tiếng 'bị đối xử không công bằng' tại SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Shin Tae-yong thường xuyên than vãn về những điều kiện tập luyện, sinh hoạt và thi đấu tại Việt Nam. Lần mới nhất, ông cho rằng U23 Indonesia bị BTC đối xử "không công bằng".
HLV tuyển U23 Indonesia lên tiếng 'bị đối xử không công bằng' tại SEA Games ảnh 1

Theo kế hoạch đã công bố trước giải, U23 Việt Nam, dù về nhất hay nhì ở vòng bảng, vẫn sẽ ở lại sân Việt Trì, Phú Thọ để đá bán kết. Trong khi đó, đội còn lại ở bảng A, bất kể đứng nhất hay nhì, cũng phải di chuyển về Thiên Trường, Nam Định để thi đấu trận bán kết còn lại với đại diện bảng B.

Và quyết định của BTC giải đang bị Shin Tae-yong phàn nàn. Nhà cầm quân của U23 Indonesia cho rằng mình "bị đối xử không công bằng tại SEA Games 31".

"Nếu chúng tôi đủ điều kiện vào bán kết và đổi địa điểm thì không sao cả. Tuy nhiên, vấn đề là Việt Nam vẫn được ở lại đây để thi đấu tiếp. Họ không phải di chuyển dù đứng nhất hay nhì trong bảng. Chưa từng có điều tương tự như vậy trong các giải đấu quốc tế trước đây. Không có tiền lệ nào để đưa ra các quy định như thế này cả".

Sân Thiên Trường là địa điểm diễn ra bảng B gồm các đội Malaysia, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Lào. Khoảng cách từ sân Việt Trì đến Thiên Trường là 153 km, mất khoảng ba giờ đồng hồ di chuyển. Vì thế, theo U23 Indonesia, đây là "điều bất lợi" cho họ khi tập thể này đã quen với điều kiện ăn ở và tập luyện tại Việt Trì.

HLV tuyển U23 Indonesia lên tiếng 'bị đối xử không công bằng' tại SEA Games ảnh 2

Indonesia sẽ phải bảo vệ vị trí nhì bảng A nếu muốn những lời than vãn của Shin Tae-yong có ý nghĩa

Cho đến nay, trong số những HLV dự SEA Games, có lẽ Shin Tae-yong là người hay than vãn nhất. Ông công khai sự không hài lòng về chất lượng sân tập, về cách bố trí đi lại giữa khách sạn nơi đội nhà ở và sân tập, rồi cách đây 2 hôm ông lại cho rằng kích thước của sân tập tại huyện Tam Nông là không đủ cho ông cùng học trò "ôn" chiến thuật.

Mới nhất, Shin Tae-yong tiếp tục lên tiếng về việc phải di chuyển 3 tiếng đồng hồ để dự trận bán kết (nếu có vé). Trong khi đó, U23 Thái Lan và Malaysia, đội nào đấu Việt Nam, cũng sẽ phải lên đường sang Phú Thọ để tham dự trận đấu. Song cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ ai than vãn những điều như vị HLV của U23 Indonesia.

Nhưng sau tất cả, U23 Indonesia hiểu rằng họ sẽ phải giành được ít nhất 1 điểm để lấy vé bán kết vào chiều nay. Còn không, những lời than vãn của Shin Tae-yong sẽ trở nên vô tác dụng.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.