Cận cảnh tình huống nhà vô địch Olympic phạm quy 'giúp' Việt Nam giành HCV bơi tiếp sức

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HCV Olympic 2016 Joseph Schooling và các đồng đội của tuyển bơi Singapore về nhất nội dung 4x400m tiếp sức tự do của nam. Tuy nhiên, đồng đội của Schooling đã phạm quy ở lượt bơi thứ ba vì nhảy xuống hồ bơi trước khi đồng đội về đích.

Chiều hôm qua 14/5, ĐT bơi Singapore về nhất chung kết nội dung tiếp sức 4x100m tự do nam với thành tích 3 phút 17 giây 19, bỏ xa ĐT bơi Malaysia (3 phút 20 giây 13) và ĐT bơi Việt Nam (3 phút 21 giây 81).

Tuy nhiên, trọng tài người Singapore xác định Tan Jonathan Jin đã phạm quy vì nhảy xuống hồ bơi trước khi đồng đội về đích. Đội tuyển bơi Malaysia cũng mắc lỗi kỹ thuật. Do đó, kết quả của hai đội bị hủy bỏ đồng nghĩa với việc Việt Nam giành HCV tiếp sức 4x100m tự do nam SEA Games 31.

Sau buổi thi đấu, HLV Gary Tan của Singapore không trách các học trò vì lỗi kỹ thuật.

“Xin chúc mừng các vận động viên về thành tích vừa rồi. Đó không phải là lỗi của ai cả. Tôi nghĩ điều này xảy ra trong một giải đấu giàu tính cạnh tranh. Việc xuất phát sớm càng cho thấy các chàng chai của chúng tôi khao khát giành huy chương. Chúng tôi hy vọng biến điều tồi tệ ngày hôm nay thành điều gì đó tốt đẹp trong vài ngày tới. Quyết định của tổ trọng tài dựa trên tính kỹ thuật. Thật khó để đưa ra phản đối dù chúng tôi đã cố gắng tìm ra lý do và muốn bảo đảm rằng đây không phải là lỗi kỹ thuật.”, ông cho biết.

Trong khi đó, HLV trưởng Chris Martin phía Malaysia tỏ ra thất vọng: “Chúng tôi thất vọng vì các vận động viên bơi tiếp sức nam đã hoàn thành xuất sắc bài thi. Đây là kỷ lục quốc gia của Malaysia”, HLV Chris Martin nói.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.