Ba bố con nhập viện sau bữa cơm với trứng cóc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhầm trứng cóc là trứng ếch, một người dân ở Nghệ An mang về chế biến làm thức ăn và sau khi ăn, cả 3 bố con đều phải nhập viện.

Ngày 20/10, bác sĩ CKII Lô Thanh Quý, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu cho biết, trên địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn nhầm trứng cóc khiến 3 người phải nhập viện điều trị.

“Ba bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc nặng. Người cha có dấu hiệu suy thận cấp, hiện đã tỉnh nhưng vẫn đang bị nôn mửa. 2 bệnh nhân còn lại cơ bản đã hồi phục và đang tiếp tục được điều trị, theo dõi”, bác sĩ CKII Lô Thanh Quý cho hay.

Ba bố con nhập viện sau bữa cơm với trứng cóc ảnh 1

Ông Lữ Văn T. đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, sáng 19/10, ông Lữ Văn T. (47 tuổi, ngụ xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu) ra đồng phát hiện một túi trứng màu vàng và nhầm tưởng đó là trứng ếch nên đã mang về chế biến để cùng các con ăn sáng.

Sau khi ăn, ông T. và 2 con (6 tuổi và 4 tuổi) có triệu chứng đau bụng, nôn mửa. Người thân và hàng xóm đã đưa 3 cha con ông T. đến trạm y tế xã sơ cứu, sau đó được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, nôn mửa.

Sau khi tiếp nhận 3 bệnh nhân này, các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu đã khẩn trương cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu cho hay, hoàn cảnh gia đình ông T. rất khó khăn. Cả gia đình sống trong túp lều tạm, 2 người con út hiện vẫn chưa làm khai sinh nên không có bảo hiểm y tế.

MỚI - NÓNG