Hai chị em tử vong nghi do ăn da, trứng cóc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai cháu bé 8 tuổi và 2 tuổi ở huyện rẻo cao Đakrông của tỉnh Quảng Trị ngộ độc dẫn đến tử vong nghi do ăn da, trứng cóc.

Ngày 29/6, Văn phòng UBND huyện Đakrông cho hay, chính quyền huyện đã đến chia buồn, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình 2 nạn nhân tử vong ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp.

Trước đó, vào chiều 28/6, 2 chị em H.T.N.L. (8 tuổi) và H.H.Đ. (2 tuổi) nhặt được "vật lạ", nghi là da, trứng cóc. Do bố mẹ là Hồ Văn Sương và Hồ Thị Thương đi vắng, nên 2 em đưa về nhà rồi nấu ăn, sau đó bị ngộ độc, bất tỉnh. Đến 17 giờ cùng ngày, người nhà phát hiện, đưa 2 em đi cấp cứu, song cả hai không qua khỏi.

Hai chị em tử vong nghi do ăn da, trứng cóc ảnh 1

Lãnh đạo huyện Đakrông thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân ở thôn xa Vi, xã Hướng Hiệp.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ 4 triệu đồng cho gia đình 2 cháu. Hiện Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã lấy mẫu thức ăn nạn nhân đã ăn để kiểm tra, xác định nguyên nhân.

MỚI - NÓNG
Manulife góp trồng 4,000 cây xanh tại khu bảo tồn quốc gia Xuân Liên
Manulife góp trồng 4,000 cây xanh tại khu bảo tồn quốc gia Xuân Liên
Phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Manulife Việt Nam đã hoàn thành góp trồng 4.000 cây rừng, phủ xanh diện tích 4 héc ta tại Khu bảo tồn Xuân Liên, Thanh Hóa. Hoạt động này tiếp tục khẳng định nỗ lực bền bỉ của Manulife Việt Nam trong việc bảo tồn tài nguyên rừng, chống biến đổi khí hậu.