Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt

6h sáng ngày 21/9, Apple chính thức mở bán hai mẫu iPhone XS tại Apple Store Orchard, Singapore.
6h sáng ngày 21/9, Apple chính thức mở bán hai mẫu iPhone XS tại Apple Store Orchard, Singapore.
Những màn mua đi, bán lại iPhone ngay bên cạnh Apple Store biến nơi đây thành chợ trời của dân buôn người Việt.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 1 Trong lúc Lê Văn Thắng, người đầu tiên sở hữu iPhone, đang trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài, thị trường bán "sang tay" iPhone đã bắt đầu sôi động.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 2 Những người được thuê xếp hàng mua iPhone đã có mặt tại điểm hẹn chờ giao máy cho các lái buôn.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 3 Anh Đăng Khoa, người đã ở Singapore 4 năm được thuê xếp hàng cho một lái buôn tại TP.HCM. "Tôi mua hai máy iPhone XS Max màu vàng bản 256 GB và đang chờ giao cho thương lái", anh Khoa nói.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 4 Chỉ ít phút sau khi tranh thủ chụp cùng chiếc iPhone, thương lái đã có mặt và giao cho anh Khoa số tiền thỏa thuận. Giao dịch này diễn ra chưa đầy một phút.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 5 Lần lượt những người trong đoàn xếp hàng cũng có được máy.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 6 Họ ngay lập tức chụp ảnh cùng máy để gửi về Việt Nam, nơi khách hàng của họ cũng đang chờ đợi cũng đang ngóng theo tin tức sản phẩm mới từ Apple.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 7 Cách Apple Store vài chục mét, thương lái đã bắt đầu gọi điện tập hợp người xếp hàng thuê để gom hàng. Mức giá rao bán tại chỗ chênh lệch từ 100-150 SGD sau 30 phút hàng xuất hiện.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 8 Đến 9h, sau khi lô hàng đầu tiên đang được chuyển về Việt Nam, những chiếc iPhone ra sau được rao bán ngay tại chỗ. Với các thương lái nói được tiếng Anh, họ sẽ bán cho khách nước ngoài để chắc rằng đây là người dùng cuối.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 9 Tình trạng mua bán sang tay không chỉ xảy ra với người Việt. Một nhóm người mua Ấn Độ cũng đang tập trung nguồn hàng chờ mang về nước.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 10 Những người xếp hàng mua máy bán lại cá nhân đa phần là người nước ngoài. Tuy vậy, mức giá họ đưa ra khá cao nên khó để bán được hàng. "Tôi đã xếp hàng cả đêm để có sản phẩm này. Vì vậy tôi không thể bán rẻ được", Tanya Saya, người Indonesia chia sẻ với Zing.vn.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 11 Một người đàn ông Singapore rao bán hai chiếc iPhone XS Max của mình với các nhóm đông người mà ông cho là thương lái.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 12 Một thương lái Việt Nam thông báo mức giá iPhone XS và XS Max tại Singapore đang giảm. Giá máy chênh lệch 50 SGD so với giá hãng nếu bán lẻ. Với các lái buôn sỉ, thậm chí họ còn bán rẻ hơn từ 10-20 SGD. "Hàng Hong Kong rẻ hơn 2 triệu đồng so với hàng Singapore. Đồng thời máy có 2 SIM và sẽ về Việt Nam vào ngày 22/9. Vì vậy thương lái chỉ gom đủ hàng cho ngày 21. Số hàng dư bán lỗ để xoay vốn chuẩn bị cho hàng Hong Kong", lái buôn này chia sẻ.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 13 Đến 11 giờ trưa, lượng hàng quá nhiều khiến lái buôn không thể mang về Việt Nam. Họ bày bán tràn lan trên đường phố Singapore.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 14 Một số người thậm chí còn bán lại xuất mua iPhone để vớt vát lại chút đỉnh. Tuy vậy mặt hàng này gần như không được sự quan tâm.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 15 Khu vực bán kính 100 mét xung quang Apple Store bất đắt dĩ trở thành chợ trời buôn bán iPhone.
Apple Store thành 'chợ trời' mua bán iPhone XS của người Việt ảnh 16 Giữa trăm nỗi lo của lái buôn, vẫn còn một vài iFan chính hiệu. Họ hạnh phúc với chiếc iPhone mà họ mất cả đêm xếp hàng. Họ chia sẻ ngay hình ảnh này lên mạng xã hội bằng một bức ảnh với nụ cười mãn nguyện.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?
Những chú ngựa mustang hoang dã ở Mỹ có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.

Sự thật về những con ngựa hoang dã của Mỹ

TPO - Ngựa Mustang là hậu duệ của những con ngựa Tây Ban Nha được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đưa đến châu Mỹ vào thế kỷ 16. Mustang có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha "mestengo" và "mostrenco" - có nghĩa là "gia súc hoang dã “.
Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.