Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước'

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước'
TPO - Ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ tối ngày 11/6 đến rạng sáng 13/6 trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa lớn đã khiến hàng nghìn ha diện tích lúa, hoa màu bị ngập úng.

Tại Hà Tĩnh, mưa lớn trên diện rộng đã làm ngập khoảng 12.636 ha diện tích hoa màu, lúa hè thu mới gieo cấy.

Thiệt hại nặng nề nhất là TP Hà Tĩnh. Thống kê ban đầu, toàn thành phố có 854/989 ha diện tích sản xuất hè thu bị ngập. Mưa lớn cũng làm nhiều tuyến đường nội thành bị ngập nước nặng. Một số điểm chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn TP Hà Tĩnh cũng bị ngập và đổ sập.

Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước' ảnh 1

12.636 ha diện tích hoa màu, lúa hè thu mới gieo cấy ở Hà Tĩnh bị ngập úng.

Mưa lớn kéo dài đã khiến hàng nghìn ha diện tích sản xuất lúa và hoa màu ở các huyện Can Lộc (7.188 ha), Kỳ Anh (1.828 ha), Nghi Xuân (385 ha), TX. Hồng Lĩnh (927 ha),… bị thiệt hại. Trong đó, có nhiều diện tích bị ngập úng trên 1m. Ngoài ra, nhiều tuyến kênh mương thủy lợi, giao thông nông thôn bị ngập cục bộ do tiêu thoát nước không kịp.

Ngay trong sáng 13/6, các địa phương đã huy động máy móc, tập trung thực hiện các biện pháp tiêu úng, mở các cống xả để thoát nước, khơi thông dòng chảy.

Tại Nghệ An, mưa lớn trên diện rộng cũng khiến hàng nghìn ha diện tích lúa hè thu ở các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn,… bị ngập úng.

Theo đó, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương có 150 ha lúa mới gieo từ 1 – 5 ngày bị ngập. Trong đó, có đến trên 80 ha lúa người dân đã phải gieo lại đến lần thứ 4.

Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước' ảnh 2

Cánh đồng lúa hè thu ở huyện Đô Lương, Nghệ An bị ngập do mưa lớn

Mưa lớn cũng khiến hàng trăm ha lúa hè thu mới gieo ở huyện Thanh Chương bị ngập nước. Đến trưa ngày 13/6, toàn huyện vẫn còn 271 ha lúa hè thu bị ngập nước.

“Huyện đã chỉ đạo các xã hướng dẫn bà con ra đồng khơi thông mương máng để nước rút nhanh, tập trung tiêu úng, tránh tình trạng nước ngập lâu sẽ ảnh hưởng đến cây lúa”, ông Trần Phi Hùng - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thanh Chương cho biết.

Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước' ảnh 3

Ngập lụt ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh

Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước' ảnh 4
Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước' ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà hàng đồ chay dạy trực tuyến thông qua zoom.

Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch

TPO - Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến lễ Vu lan, nhu cầu ăn chay của người dân bắt đầu tăng. Trước tình hình phải đóng cửa do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng chuyển hướng sang dạy nấu ăn trực tuyến, chuẩn bị đồ chay qua các kênh online thu hút nhiều người quan tâm.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.
Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

TPO -  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, do các địa phương thực hiện cách ly xã hội nên việc tiêu thụ nhãn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trước mắt trong tháng 7 và 8 này có hơn 4.700 tấn nhãn cả nước đến  vụ thu hoạch nhưng chưa kết nối được đầu ra với số lượng lớn