Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước'

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước'
TPO - Ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ tối ngày 11/6 đến rạng sáng 13/6 trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa lớn đã khiến hàng nghìn ha diện tích lúa, hoa màu bị ngập úng.

Tại Hà Tĩnh, mưa lớn trên diện rộng đã làm ngập khoảng 12.636 ha diện tích hoa màu, lúa hè thu mới gieo cấy.

Thiệt hại nặng nề nhất là TP Hà Tĩnh. Thống kê ban đầu, toàn thành phố có 854/989 ha diện tích sản xuất hè thu bị ngập. Mưa lớn cũng làm nhiều tuyến đường nội thành bị ngập nước nặng. Một số điểm chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn TP Hà Tĩnh cũng bị ngập và đổ sập.

Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước' ảnh 1

12.636 ha diện tích hoa màu, lúa hè thu mới gieo cấy ở Hà Tĩnh bị ngập úng.

Mưa lớn kéo dài đã khiến hàng nghìn ha diện tích sản xuất lúa và hoa màu ở các huyện Can Lộc (7.188 ha), Kỳ Anh (1.828 ha), Nghi Xuân (385 ha), TX. Hồng Lĩnh (927 ha),… bị thiệt hại. Trong đó, có nhiều diện tích bị ngập úng trên 1m. Ngoài ra, nhiều tuyến kênh mương thủy lợi, giao thông nông thôn bị ngập cục bộ do tiêu thoát nước không kịp.

Ngay trong sáng 13/6, các địa phương đã huy động máy móc, tập trung thực hiện các biện pháp tiêu úng, mở các cống xả để thoát nước, khơi thông dòng chảy.

Tại Nghệ An, mưa lớn trên diện rộng cũng khiến hàng nghìn ha diện tích lúa hè thu ở các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn,… bị ngập úng.

Theo đó, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương có 150 ha lúa mới gieo từ 1 – 5 ngày bị ngập. Trong đó, có đến trên 80 ha lúa người dân đã phải gieo lại đến lần thứ 4.

Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước' ảnh 2

Cánh đồng lúa hè thu ở huyện Đô Lương, Nghệ An bị ngập do mưa lớn

Mưa lớn cũng khiến hàng trăm ha lúa hè thu mới gieo ở huyện Thanh Chương bị ngập nước. Đến trưa ngày 13/6, toàn huyện vẫn còn 271 ha lúa hè thu bị ngập nước.

“Huyện đã chỉ đạo các xã hướng dẫn bà con ra đồng khơi thông mương máng để nước rút nhanh, tập trung tiêu úng, tránh tình trạng nước ngập lâu sẽ ảnh hưởng đến cây lúa”, ông Trần Phi Hùng - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thanh Chương cho biết.

Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước' ảnh 3

Ngập lụt ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh

Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước' ảnh 4
Ảnh hưởng bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu ở Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong 'biển nước' ảnh 5
MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.