Có 226 kết quả :

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Bão số 9 gây ra 'tổ hợp liên hoàn' thiên tai nguy hiểm

TPO - Được nhận định là cơn bão mạnh nhất từ đầu mùa, bão số 9 có thể gây ra hàng loạt thiên tai nguy hiểm gồm gió giật rất mạnh, mưa lớn từ Nghệ An đến Khánh Hòa, sóng lớn và nước biển dâng cao. Kéo theo đó là các hệ lụy về sạt lở đất và lũ lụt diện rộng.
Ảnh hưởng bão số 6: Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường, Quảng Ngãi thiệt hại nặng

Ảnh hưởng bão số 6: Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường, Quảng Ngãi thiệt hại nặng

TPO - Bão số 6 đi vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn trên diện rộng, nhiều nơi lượng mưa đạt 500mm, miền núi Quảng Ngãi sạt lở nhiều nơi, chia cắt nhiều tuyến đường. Hàng chục ha hành trên đảo Lý Sơn bị ngập úng, thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục.
Triều cường kết hợp mưa lớn khiến TPHCM có thể ngập nặng trong những ngày tới.

Triều cường kết hợp bão, TP HCM có thể ngập nặng

TPO - Triều cường khiến mực nước trên sông Sài Gòn tăng cao trong khi gió mùa tây nam hoạt động tăng cường gây mưa lớn ở Nam Bộ. Sự kết hợp của hai hiện tượng thời tiết khiến Nam Bộ có khả năng ngập úng nghiêm trọng ở các vùng trũng thấp, đặc biệt là TPHCM.
Ngổn ngang công trường kênh xả lũ phía Tây Hà Nội

Ngổn ngang công trường kênh xả lũ phía Tây Hà Nội

TPO - Có mục tiêu xả lũ cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội, tuy nhiên dự án trạm bơm tiêu Yên Nghĩa đang có tình trạng nhà máy đã hoàn thành nhưng kênh dẫn nước thi công mãi không xong. Do đó khi trời mưa, đường phố ngập nhưng trạm bơm lại hoạt động không hết công suất.
Mưa đá ghi nhận tại Ba Vì ngày mùng Một Tết.

Mưa đá dịp Tết là sự kiện chưa từng ghi nhận

TPO - “Mưa đá xảy ra trong tháng Một là hiện tượng chưa từng quan sát được trong chuỗi số liệu khí tượng. Lượng mưa mùng Một Tết cũng là kỷ lục trong 60 năm trở lại đây”, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chia sẻ.
Vị trí tâm bão lúc 18 giờ hôm nay (10/11). Ảnh: VTV

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

TPO - Lúc 23h ngày 10/11, bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ngay trên bờ biển các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa. Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia.
Bão số 6 tăng tốc, mưa lũ lớn từ đêm nay

Bão số 6 tăng tốc, mưa lũ lớn từ đêm nay

TPO - Bão số 6 đang quần thảo dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông, bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa với sức gió cấp 11-12, giật cấp 15. Dự báo bão đang tăng tốc di chuyển, đổ bộ vào tối mai (10/11), gây mưa lớn cho các tỉnh từ Thừa Thiên Huế-Phú Yên và khu vực Tây Nguyên.