Có 77 kết quả :

Yêu cầu các địa phương cấp tốc thu hoạch hoa màu trước khi bão số 8 đổ bộ

Yêu cầu các địa phương cấp tốc thu hoạch hoa màu trước khi bão số 8 đổ bộ

TPO - Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đề nghị các địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện và vận động nông dân khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn diện tích rau màu, lúa đến thời kỳ thu hoạch trước khi bão số 8 đổ bộ với phương châm “xanh nhà còn hơn già đồng”.
Anh Sùng Seo Tú bị thiệt hại hơn 70 triệu đồng do hạn hán giữa mùa mưa

Hạn giữa mùa mưa

TP - Mùa mưa đến từ lâu nhưng nhiều khu vực ở Tây Nguyên vẫn xảy ra tình trạng hạn hán cục bộ (hạn bà chằn), khiến hàng chục nghìn héc-ta cây trồng bị thiêu đốt đến xác xơ.
Voi rừng 'tấn công' nhà dân

Voi rừng 'tấn công' nhà dân

TPO - Bất chấp hàng rào điện được dựng lên bảo vệ dân, trong một tháng qua đàn voi rừng tại Đồng Nai đã 29 lần xâm nhập ra khu dân cư phá hoa màu của người dân gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Nước …

Nước …

TP - Nước lớn đến cùng tận, sâu không thể đo lường. Sự làm lợi của nước đạt đến mức không thể lường tính. Nó bốc lên trời thành mây mưa, rơi xuống đất thấm nhuần cây cỏ.  
Nghề đào đất.

Khổ như nghề đào đất

TP - Không ruộng vườn, nhiều nông dân miệt vườn xứ thẳng cánh cò bay hằng ngày lại phải kiếm sống bằng nghề đào đất thuê, bất kể nắng, mưa, gió bão. Hy vọng đổi đời của những người chuyên “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” vô cùng mờ mịt.